Chủ nhật, 25/10/2020 | 09:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 18/9/2020, 09:32 (GMT+7)

Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt 47 thực thể và cá nhân Iran

Theo BNews Thứ sáu, 18/9/2020, 09:32 (GMT+7)

Bộ Tài chính nước này ngày 17/9 cho biết đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 2 thực thể và 45 cá nhân Iran có liên quan đến chiến dịch tấn công mạng bằng mã độc nhằm vào các công ty lữ hành quốc tế, một số thể chế và tổ chức nghề nghiệp.

Hai thực thể bị áp đặt trừng phạt gồm nhóm chuyên tấn công mạng của Iran mang tên “Advanced Persistent Threat 39” (tạm dịch “Mối đe dọa liên tục tăng cường số 39”) và Công ty tin học thông minh Rana.

Cả 2 thực thể này đều do Bộ An ninh và Tình báo Iran (MOIS) sở hữu, chỉ đạo. Theo lời của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, “chính quyền Iran sử dụng MOIS làm công cụ tấn công các công dân và công ty vô tội” và “thúc đẩy ý định gây bất ổn trên khắp thế giới”.

Ông Mnuchin nói rõ: “Mỹ quyết tâm ngăn chặn các chiến dịch tấn công mạng gây phương hại cho an ninh cũng như gây thiệt hại cho lĩnh vực lữ hành quốc tế”.

Trong khi đó, 45 cá nhân bị áp trừng phạt là những người làm việc tại Công ty Rana ở các vị trí quản trị, lập trình viên và các chuyên gia tấn công mạng.

Những người này bị Mỹ cáo buộc là đã hỗ trợ các hành vi xâm nhập mạng nhằm vào các mạng lưới doanh nghiệp, các thể chế, các hãng hàng không quốc tế, cũng như các mục tiêu khác mà MOIS xác định là mối đe dọa.

Theo một cảnh báo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố cùng ngày, MOIS dã sử dụng 8 bộ mã độc để tiến hành hoạt động xâm nhập vào các hệ thống máy tính. Bằng cách công khai chi tiết về các mã độc này, FBI sẽ ngăn được các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ quy trách nhiệm cho MOIS về các vụ tấn công mạng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo