Chủ nhật, 20/9/2020 | 18:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 14/8/2020, 12:15 (GMT+7)

Bộ đôi tranh cử đảng Dân chủ kêu gọi bắt buộc đeo khẩu trang

Theo TTXVN Thứ sáu, 14/8/2020, 12:15 (GMT+7)

Ngày 13/8, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden và đối tác tranh cử của ông là thượng nghị sĩ Kamala Harris đã lên tiếng kêu gọi thống đốc các bang trên toàn quốc thực hiện lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, khi cho rằng điều này sẽ giúp cứu hàng nghìn người dân Mỹ khỏi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Phát biểu tại một cuộc họp báo cùng với bà Harris tại thành phố Wilmington, bang Delaware, ông Biden cho rằng giới chức các bang cần thực hiện ngay lập tức lệnh bắt buộc đeo khẩu trang bởi điều này sẽ giúp cứu sống nhiều người dân Mỹ.

Ông Biden cho biết có nhiều bằng chứng cho thấy khẩu trang sẽ giúp làm giảm khả năng người mắc Covid-19 không có triệu chứng lây bệnh cho những người khác khi ho, hắt hơi, hát hay la hét.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ kêu gọi: “Hãy là người yêu nước. Hãy bảo vệ đồng bào của bạn. Hãy làm điều đúng đắn".

Theo ông Biden, đã có quá nhiều người tử vong vì dịch Covid-19 tại Mỹ và tính tới nay con số đó đã lên tới hơn 170.000 người trên toàn quốc.

Ngoài ra, ông Biden cũng chỉ trích cách xử lý đại dịch của Tổng thống Donald Trump khi cho rằng nếu ông Trump hành động sớm hơn 1 tuần thì đã có thể cứu sống được khoảng 30.000 người.

Ông Biden khẳng định đây là một bài học và ước tính việc đeo khẩu trang có thể cứu được 40.000 người Mỹ trong vòng 3 tháng tới.

Cùng chung quan điểm với ông Biden, bà Harris cho rằng tất cả người dân nên đeo khẩu trang trong vòng 3 tháng tới và việc thực hiện lệnh bắt buộc đeo khẩu trang sẽ chứng minh cho sự lãnh đạo thực sự.

Lời kêu gọi trên cho thấy bộ đôi Biden-Harris đang dồn trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của họ vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đây chính là điểm yếu của Tổng thống Trump khi cách thức xử lý cuộc khủng hoảng y tế của ông vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ đảng Dân chủ cũng như nhiều người dân Mỹ.

Trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, đa số người dân Mỹ không tán thành cách xử lý đại dịch Covid-19 của Tổng thống Trump. Theo kết quả cuộc thăm dò do AP và trung tâm nghiên cứu các vấn đề công (NORC) công bố vào tháng trước, chỉ 32% người tham gia thăm dò ủng hộ cách giải quyết của Tổng thống Trump, giảm 12 điểm so với một cuộc thăm dò tương tự được công bố vào tháng 3.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo