Thứ ba, 15/6/2021 | 20:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 5/11/2019, 09:34 (GMT+7)

Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc phương án sang Mỹ ký thỏa thuận

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ ba, 5/11/2019, 09:34 (GMT+7)

Trung Quốc đang cân nhắc các địa điểm tại Mỹ mà Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ sẵn sàng gặp Tổng thống Donald Trump để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. 

Các quan chức Bắc Kinh cho rằng nếu Chủ tịch Tập Cận Bình qua Mỹ để ký thỏa thuận thì đó sẽ phải là một phần của chuyến thăm cấp chính phủ. Tuy nhiên, họ vẫn để ngỏ khả năng này, Bloomberg trích nguồn cận tin. Một quan chức Trung Quốc cho biết chính phủ chưa đưa ra quyết định cuối cùng. 

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh sẽ được ký kết tại Mỹ, có thể là bang Iowa. Cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cũng đưa ra một số địa điểm tiềm năng khác như Alaska, Hawaii và một vài địa phương khác ở Trung Quốc. 

my-trung18-2366-1572920361.jpg

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (phải) gặp mặt Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien (giữa) và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross (trái). Ảnh: Bloomberg

Ngày 4/11, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có cuộc gặp với một đoàn đại biểu của Mỹ, gồm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35. Ông Ross cho biết 2 bên gần "chạm tay" đến thỏa thuận thương mại và ông Trump mời ông Tập tới Mỹ nếu như cả 2 sẵn sàng ký thỏa thuận.

"Tôi giữ quan điểm lạc quan thận trọng trong vấn đề này". 

Trang Global Times của chính phủ Trung Quốc gần đây cho biết nhờ những tiến triển trong đàm phán thương mại, Bắc Kinh có thể tạm thời ngừng áp thuế với 3,6 tỷ USD hàng hóa Mỹ dù đã được Tổ chức Thương mại Thế giới chấp thuận. Financial Times trích nguồn cận tin cho biết giới chức Mỹ cũng đang tranh luận liệu có nên gỡ bỏ thuế với 112 tỷ USD hàng Trung Quốc, gồm quần áo, đồ gia dụng và màn hình TV phẳng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo