Thứ hai, 13/7/2020 | 20:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 5/6/2018, 15:00 (GMT+7)

Bloomberg: Thị trường mới nổi không còn sợ USD

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 5/6/2018, 15:00 (GMT+7)

Tài sản của thị trường mới nổi (EM) hiện có "độ đàn hồi" cao hơn rất nhiều so với trước đây, Morgan Harting, lãnh đạo công ty quản lý tài sản AllianceBernstein ở New York, Mỹ, nhận định.

Minh chứng rõ nhất là cổ phiếu của các quốc gia đang phát triển gần đây có mối tương quan tích cực với đồng USD. Nhóm này lãi 9,8% trong 4 tháng đầu 2015, trong bối cảnh đồng bạc xanh tăng mạnh, sau đó giảm 24% trong phần còn lại của năm khi USD mất giá.

MSCI EM có lúc đi cùng chiều với chỉ số USD giao ngay. Nguồn: Bloomberg

Hơn nữa, đợt phục hồi gần đây của USD cũng không ấn tượng như những đồng tiền chính khác, cho thấy áp lực tỷ giá hối đoái sẽ không quá cao cho bên đi vay ở các quốc gia đang phát triển. Báo cáo về áp lực thanh khoản cũng đang bị "thổi phồng" vì trong thực tế, hầu hết ngân hàng trung ương lớn có thể sẽ duy trì các chính sách hỗ trợ đến hết năm.

Trong khi một số nước như Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu ảnh hưởng xấu vì USD mạnh lên, các nước xuất khẩu như Trung Quốc được hưởng lợi vì giá cả cạnh tranh hơn ở thị trường Mỹ.

Ngoài vấn đề tiền tệ, xu hướng tăng trưởng kinh tế và thu nhập cơ bản vẫn rất tích cực ở nhóm EM. Điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của thị trường nợ và thị trường chứng khoán, Harting nói.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo