Thứ sáu, 3/4/2020 | 03:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 21/11/2019, 12:17 (GMT+7)

Bloomberg: Phó thủ tướng Lưu Hạc lạc quan thận trọng về thỏa thuận thương mại với Mỹ

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ năm, 21/11/2019, 12:17 (GMT+7)

Tại bữa tiệc tối ngày 20/11, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc bày tỏ quan điểm lạc quan thận trọng về việc nước này sẽ đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước về Hong Kong leo thang, Bloomberg dẫn lời nguồn cận tin. Cùng ngày, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về Hong Kong, mở đường cho các hành động ngoại giao và những biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu. Dự luật này sẽ được chuyển tới Tổng thống Donald Trump xem xét và ký. 

Ông Lưu Hạc cũng viện dẫn thêm một số lý do khác liên quan tới kế hoạch cải cách doanh nghiệp nhà nước, mở cửa lĩnh vực tài chính và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Đây đều là những vấn đề cốt lõi mà Mỹ yêu cầu Trung Quốc phải thay đổi. 

Trao đổi với một người cùng tham dự sự kiện, vị phó thủ tướng cho biết ông thấy khá rối trí về những yêu cầu của Mỹ nhưng vẫn tự tin rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 sẽ được ký. 

luu-hac-7299-1574310150.jpg

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Ảnh: Bloomberg

Buổi tiệc ông Lưu Hạc tham gia được tổ chức trước khi diễn ra Diễn đàn Kinh tế mới do Bloomberg Media Group tổ chức. 

Phát biểu tại diễn đàn trong ngày 21/11, Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn cho biết Bắc Kinh sẽ thực hiện các thay đổi về chính sách bất chấp việc phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng đến từ trong nước và bên ngoài. Trung Quốc sẽ tiếp tục để thị trường đóng vai trò quyết định trong việc phân bổ nguồn lực và bám sát chủ trương phát triển kinh tế trong hòa bình.  

"Giữa chiến tranh và hòa bình, người Trung Quốc chắc chắn chọn hòa bình. Chúng ta nên từ bỏ suy nghĩ 'một mất một còn' và chiến tranh lạnh", ông Vương nói. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo