Thứ hai, 17/2/2020 | 18:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 3/9/2019, 14:26 (GMT+7)

Bloomberg: Mỹ, Trung bất đồng về thời gian đàm phán tiếp theo

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ ba, 3/9/2019, 14:26 (GMT+7)

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc khó thống nhất lịch họp trong tháng 9 sau khi Washington bác bỏ yêu cầu của Bắc Kinh nhằm trì hoãn tăng thuế vào cuối tuần trước, Bloomberg trích nguồn cận tin. Mặc dù Tổng thống Donald Trump cố gắng xoa dịu các thị trường tài chính khi khẳng định đàm phán thương mại đang có tiến triển, 2 bên vẫn chưa đồng thuận về những điều khoản cơ bản khi trở lại bàn tròn. 

Trong cuộc đối thoại cuối tuần trước, 2 bên đã không đạt được đồng thuận về ít nhất 2 vấn đề. Mỹ muốn đặt ra một số giới hạn cho vòng đàm phán tiếp theo trong khi Trung Quốc kêu gọi trì hoãn áp thuế mới, các nguồn tin cho biết. Ngoài ra, thời gian quan chức Trung Quốc sang Washington để đàm phán cũng chưa được định đoạt.

Kết quả, ông Trump quyết định vẫn áp thuế mới như kế hoạch. Đồng thời, ông cho biết vòng đàm phán với Trung Quốc vào cuối tháng 9 vẫn sẽ diễn ra.

"Chúng tôi sẽ nói chuyện với Trung Quốc, tức là kế hoạch gặp mặt vào tháng 9 vẫn được tiến hành. Hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng chúng tôi không thể để Trung Quốc chia rẽ nước Mỹ thêm nữa", ông Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng. 

Đáp trả, truyền thông Trung Quốc cho biết chính phủ nước này sẵn sàng đối mặt với biến động kinh tế. Trong động thái mới nhất, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 2/9 cho biết đã kiện Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới liên quan tới thuế mới của Tổng thống Donald Trump.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo