Thứ hai, 30/11/2020 | 21:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 19/10/2020, 10:16 (GMT+7)

Bloomberg: Ant Group được duyệt kế hoạch IPO

Theo VnExpress Thứ hai, 19/10/2020, 10:16 (GMT+7)

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc đã bật đèn xanh cho Ant tham gia phiên điều trần trước niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Hong Kong. Phiên điều trần này có thể diễn ra ngay trong hôm nay. Ant cũng đã nhận được sự đồng ý từ sàn Thượng Hải để niêm yết tại sàn này.

Cái gật đầu của giới chức chứng khoán Trung Quốc đến muộn hơn dự kiến, từng làm dấy lên nghi ngại IPO của Ant gặp khó. Công ty này có thể huy động 35 tỷ USD trong đợt niêm yết sắp tới tại cả hai sàn Hong Kong và Thượng Hải, với định giá ít nhất 280 tỷ USD.

IPO của Ant Group có thể lập kỷ lục thế giới, vượt Saudi Aramco năm ngoái (huy động được 29 tỷ USD). Sự kiện này cũng sẽ đánh dấu chiến thắng với sàn Hong Kong, do thời gian qua đã vuột nhiều IPO của đại gia công nghệ Trung Quốc về tay Mỹ. Ant có kế hoạch bán ra số cổ phiếu tương đương 11 - 15% cổ phiếu đang lưu hành và chia đều trên hai sàn.

Ant là công ty thanh toán di động thống trị tại Trung Quốc, cung cấp nhiều dịch vụ từ cho vay, thanh toán, bảo hiểm đến quản lý tài sản thông qua ứng dụng trên điện thoại. Công ty có trụ sở tại Hàng Châu, 33% cổ phần nằm trong tay Alibaba Group và Ant hiện do Jack Ma kiểm soát.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc áp đặt các lệnh hạn chế lên Ant, cũng như Tencent Holdings. Họ lo ngại các nền tảng thanh toán điện tử này đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Ant Group chưa bình luận về việc này. Dù vậy, trong một bài phỏng vấn gần đây trên Reuters, công ty này nhấn mạnh chỉ 5% hoạt động của họ là nằm ngoài Trung Quốc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo