Chủ nhật, 5/2/2023 | 07:36 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 16/9/2020, 16:08 (GMT+7)

Blackstone cảnh báo về ‘thập kỷ mất mát’ lợi nhuận thị trường chứng khoán

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ tư, 16/9/2020, 16:08 (GMT+7)

Trả lời CNBC hôm nay, Tony James, phó chủ tịch điều hành Blackstone nói giá chứng khoán khó tăng hơn nữa.

“Tôi nghĩ đây là thập kỷ mất mát nếu xét về giá trị vốn chủ sở hữu”, James cho biết, nhắc đến thuật ngữ thường được dùng để mô tả những năm 1990, khi kinh tế Nhật Bản trì trệ.

Theo James, lãi suất - vốn đang thấp - có thể không giảm hơn nữa, thậm chí là tăng dần trong những năm tiếp theo. Lãi suất tăng thường có tác động tiêu cực đến lợi nhuận doanh nghiệp và giá cổ phiếu.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phải đối mặt nhiều trở ngại khác gây sức ép lên lợi nhuận như thuế tăng, chi phí hoạt động tăng, các chuỗi cung ứng kém hiệu quả hơn và “sự phi toàn cầu hóa” gây ảnh hưởng đến năng suất.

“Do đó, tôi nghĩ tăng trưởng lợi nhuận có thể đáng thất vọng trong dài hạn và lợi nhuận từ cổ phiếu là mờ nhạt trong 5 – 10 năm tới”, James cho biết thêm.

Bất chấp kinh tế Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19, Phố Wall vẫn tăng đáng kể, liên tục lập đỉnh sau khi chạm đáy hồi tháng 3. James nhận định đà tăng nay có được là nhờ Fed hạ lãi suất về gần 0, khiến nhà đầu tư không còn nhiều lựa chọn để phân bổ tiền ngoài tài sản rủi ro.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo