Chủ nhật, 26/3/2023 | 07:20 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 25/4/2018, 09:14 (GMT+7)

Bitcoin tăng 7% lên hơn 9.600 USD trong bối cảnh đà bán tháo của chứng khoán Mỹ

Lưu Thanh Tùng Thứ tư, 25/4/2018, 09:14 (GMT+7)
Đồng tiền kỹ thuật số hiện giao dịch quanh mốc 9.633 USD vào thời điểm viết bài này, và đã tăng 20% trong tuần qua, theo dữ liệu từ Coindesk. Bitcoin vừa trải qua quý tồi tệ nhất từ trước tới nay, khi đồng tiền ảo này mất khoảng 48% giá trị trong 3 tháng.
Trong khi đó, các thị trường tài chính khác đang chuyển động theo hướng ngược lại, khi lãi suất đang tăng lên và các nhận xét bi quan tại hội nghị của Caterpillar, vốn thường được xem như là một chỉ bảo cho nền kinh tế Mỹ.
Chốt phiên ngày 24.4, Dow Jones giảm hơn 400 điểm và giảm hơn 750 điểm so với mức cao nhất đạt được trong phiên. Chỉ số S&P 500 giảm 1,3% và chỉ số Nasdaq giảm 1,7%.
Spencer Bogart, đối tác tại Blockchain Capital, cho biết bitcoin là một kênh đầu tư thay thế hấp dẫn cho các nhà đầu tư bán các loại tài sản tài chính truyền thống do những tin tức kinh tế vĩ mô trong tuần này.
Bogart nói: "Bitcoin vẫn không tương quan với các loại tài sản truyền thống, vốn giảm hơn 50% so với mức cao của nó, và có sự tăng đáng kể. Từ góc độ quản lý danh mục đầu tư, chúng ta thường cho rằng phân bổ một số vốn vào tiền mật mã là một điều điên rồ".
Tin tức trong tuần này rằng Goldman Sachs đã lần đầu tiên tuyển dụng nhân lực liên quan đến tiền ảo, và một cuộc khảo sát của Thomson Reuters công bố ngày 24.4 cho biết 1/5 công ty được khảo sát đang xem xét việc giao dịch giao dịch tiền tệ kỹ thuật số trong năm tới, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, cho hay.
DiPasquale cho biết: "Báo cáo cho thấy ngày càng có nhiều tổ chức quan tâm tới việc tham gia vào thị trường tiền mật mã, giá trị của chúng có thể tiếp tục tăng một cách ổn định. Giới đầu tư đã thay đổi quan điểm với tiền mật mã theo chiều hướng tích cực, khi giá Bitcoin giao ngay tăng mạnh trong tuần qua".
Tom Lee, đối tác quản lý và người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, cho biết việc Goldman tuyển dụng nhân sự liên quan đến tiền ảo là tin tốt cho tương lai của tiền mật mã. Được biết, Goldman Sach đã tuyển dụng Justin Schmidt, một cựu trader, làm người phụ trách mảng các thị trường tài sản số của gã khổng lồ tài chính này từ ngày 16.4.
Lee nói với CNBC vào ngày 24.4: "Đó là một dấu hiệu cho thấy một ngân hàng đầu tư lớn nghĩ rằng việc cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mật mã là hợp pháp, minh bạch và có thể hái ra tiền. Tôi nghĩ đó là dấu hiệu cho thấy điều này đang dần trở thành một tư tưởng chủ đạo".
Vào ngày 24.4, Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ ngày 14.3 nhưng vẫn giảm hơn 30% trong năm nay, theo CoinDesk. Phần lớn sự sụt giảm của đồng tiền kỹ thuật số trong năm 2018 là do các nhà đầu tư bán ra để quyết toán thuế tại Mỹ, sự quản lý chặt chẽ hơn của nhà chức trách và nhất là việc ác công ty công nghệ lớn cấm quảng cáo tiền mật mã.
Các loại tiền mật mã khác cũng có đà tăng tốt, và tất cả 10 loại tiền mật mã có vốn hóa thị trường cao nhất đều tăng giá vào ngày 24.4, theo CoinMarketCap.com. Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai, tăng 10%, trong khi Ripple tăng hơn 7%, theo số liệu từ CoinDesk.

Phương Anh - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo