Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:45 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 24/2/2021, 00:00 (GMT+7)

Bitcoin đang được những người nổi tiếng nào 'hậu thuẫn'?

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ tư, 24/2/2021, 00:00 (GMT+7)

Nhiều người cho rằng Bitcoin hiếm khi được sử dụng trong các giao dịch thông thường và quá biến động để làm tài sản lưu giữ giá trị hoặc phòng hộ lạm phát. Dù vậy, Bitcoin vẫn được các doanh nhân, người nổi tiếng và công ty ủng hộ, đặt cược đồng tiền điện tử này sẽ thay thế cho những đồng tiền do ngân hàng trung ương phát hành.

Dưới đây là một số người nổi tiếng công khai ủng hộ Bitcoin

Elon Musk

download71-2802-1614092466.jpg

Ảnh: Reuters.

Công ty sản xuất xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk hôm 8/2 thông báo đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin khiến giá đồng tiền này tăng khoảng 20% trong cùng ngày.

Tesla còn hy vọng trong tương lai gần có thể bắt đầu chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán để mua sản phẩm của hãng.

Jack Dorsey

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Jack Dorsey, nhà sáng lập Twitter và nền tảng thanh toán Square, là một người ủng hộ Bitcoin. Ông tin rằng internet sẽ có đồng tiền riêng.

Square tháng 10 cho biết công ty mua khoảng 4.709 Bitcoin trong thương vụ trị giá 50 triệu USD. Twitter hồi tháng 2 thông báo đang cân nhắc nắm giữ Bitcoin nhưng chưa ra quyết định cuối cùng.

Jay-Z

Rapper Jay-Z lập quỹ phát triển Bitcoin với Jack Dorsey, tập trung cho sự đón nhận đồng tiền tại Ấn Độ và châu Phi. Trong dự án, Jay-Z và Dorsey muốn đầu tư 500 Bitcoin, tức khoảng 24,5 triệu USD.

Tyler và Cameron Winklevoss

Tyler và Cameron, cặp song sinh nhà Winklevoss, nổi tiếng sau vụ kiện Mark Zuckerberg liên quan việc thành lập Facebook. Hai người đầu tư vào Bitcoin rất sớm, khoảng năm 2012, và thiết lập sàn giao dịch Bitcoin Gemini năm 2015.

Paul Tudor Jones

Nhà quản lý quỹ Paul Tudor Jones hồi tháng 5/2020 cho rằng Bitcoin có thể là nơi “lưu trữ giá trị” và ông đã đầu tư hơn 1% tài sản vào đồng tiền này.

Stanley Druckenmiller

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình hồi tháng 11/2020, tỷ phú đầu tư Stanley Druckenmiller nói ông đã rót tiền vào Bitcoin, tin đồng tiền sẽ vượt qua vàng xét về tiêu chí lưu giữ giá trị.

PayPal

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Gã khổng lồ thanh toán Paypal từng khiến Bitcoin tăng giá mạnh hồi tháng 10/2020 khi thông báo khách hàng có thể mua, bán và nắm giữ đồng tiền này cùng – cùng nhiều tiền điện tử khác – trong ví điện tử của công ty.

Mike Novogratz

Mike Novogratz là giám đốc điều hành Galaxy Investment Partners, một trong những công ty có tiếng tập trung đầu tư vào Bitcoin, Ethereum cùng nhiều đồng tiền điện tử khác. Ông từng quản lý nhiều quỹ phòng hộ cho gã khổng lồ đầu tư Fortress.

Anthony Scaramucci

Nhà quản lý đầu tư Anthony Scaramucci hồi đầu năm thông báo công ty của ông đã triển khai một quỹ Bitcoin. Scaramucci từng là giám đốc truyền thông Nhà Trắng dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo