Thứ ba, 4/8/2020 | 18:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 11/7/2020, 15:39 (GMT+7)

Biên giới Canada-Mỹ có thể phải đóng cửa đến năm 2021

Theo Vietnamplus Thứ bảy, 11/7/2020, 15:39 (GMT+7)

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Isaac Bogoch thuộc bệnh viện đa khoa Toronto nhận định biên giới giữa Canada và Mỹ cần được đóng tới năm 2021, trừ khi có một điều kỳ diệu xảy ra làm giảm được tình trạng lây nhiễm Covid-19 ở Mỹ.

Ông Bogoch cho rằng với hơn 50.000 ca nhiễm mới/ngày, nước Mỹ dường như chưa kiểm soát được đại dịch Covid-19.

Trước đó, trong một bình luận hiếm hoi liên quan những nỗ lực của Mỹ chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhận định Canada xử lý tình trạng dịch bệnh bùng phát tốt hơn so với nhiều nước đồng minh của mình, trong đó có Mỹ.

Canada - với dân số bằng 1/10 của Mỹ, cho đến nay đã ghi nhận 106.805 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó có 8.749 trường hợp tử vong. Thủ tướng Trudeau đánh giá mặc dù còn một vài “điểm nóng” nhưng tình hình dịch bệnh tại Canada đang bình ổn dần.

Theo Thủ tướng Trudeau, đây là yếu tố hỗ trợ những nỗ lực của Canada trong tiến trình khởi động lại nền kinh tế.

Chia sẻ với nhận định của ông Isaac Bogoch, chuyên gia về dịch tễ học Colin Furness cũng dự đoán biên giới Canada và Mỹ sẽ chỉ được mở khi thế giới tìm ra vắcxin chống Covid-19, hoặc số người nhiễm virus đủ để tạo được miễn dịch cộng đồng.

Ông Bogoch khuyến nghị Canada cần rất thận trọng đối với du khách, đặc biệt là những người đến từ các khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, như Mỹ. Số ca nhiễm mới tính theo ngày trên toàn Canada đã nằm dưới mốc 500 trong tháng qua, trong khi số ca nhiễm mới tại hầu hết các bang của Mỹ đang gia tăng. Mỹ hiện có hơn 3 triệu ca mắc Covid-19.

Hai tỉnh bang Nova Scotia và Prince Edward Island của Canada đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19 mới trong tuần này, được cho là có liên quan đến một sinh viên bay từ Mỹ tới Halifax qua Toronto. Nam sinh này đã không tuân thủ quy định cách ly khi vào Nova Scotia.

Biên giới giữa Canada và Mỹ đã được đóng đối với hoạt động đi lại không thiết yếu kể từ tháng 3 và hai nước đang tiến hành thảo luận về việc liệu có gia lệnh đóng cửa này sau ngày 21/7 hay không.

Việc đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại thiết yếu, chẳng hạn như vận chuyển thực phẩm/hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải. Các chuyến bay giữa hai nước vẫn tiếp tục được triển khai.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo