Thứ năm, 22/4/2021 | 09:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 10/1/2021, 20:56 (GMT+7)

Biden nói Trump 'không đứng trên luật pháp'

Theo VnExpress Chủ nhật, 10/1/2021, 20:56 (GMT+7)

"Công lý phục vụ người dân, nó không bảo vệ kẻ mạnh", Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 9/1 tweet. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc luận tội Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trước đó kêu gọi Tổng thống Trump "ngay lập tức" từ chức sau vụ bạo loạn Đồi Capitol. Pelosi cho biết Phó tổng thống Mike Pence nên kích hoạt Tu chính án thứ 25, nếu không bà hứa sẽ khiến Tổng thống Trump bị luận tội tại Hạ viện.

Joe Biden phát biểu tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, hồi tháng 9. Ảnh: NYTimes.

Joe Biden phát biểu tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, hồi tháng 9. Ảnh: NYTimes.

Khi được hỏi liệu ông có ủng hộ những hành động này không, Biden trả lời: "Tôi đang tập trung vào virus, vào vaccine và phát triển kinh tế. Quốc hội quyết định điều gì phụ thuộc vào họ".

"Chúng tôi đang làm công việc của mình và Quốc hội có thể quyết định cách thức tiến hành công việc của họ", Biden nói thêm. "Đó là quyết định Quốc hội phải đưa ra. Tôi chỉ tập trung vào công việc của mình".

Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Mỹ cũng nhấn mạnh ông đã "nói nhiều lần trong suốt một năm qua" rằng Trump "không phù hợp" với vai trò tổng thống. Biden gọi Trump là "một trong những tổng thống kém cỏi nhất lịch sử Mỹ".

Tổng thống Trump đã xuất hiện trước hàng nghìn người ủng hộ trong cuộc mít tinh tại thủ đô Washington hôm 6/1 để tuyên bố ông đã chiến thắng cuộc bầu cử năm nay. Trump khẳng định sẽ dẫn dắt người biểu tình kéo tới tòa nhà quốc hội, thúc giục họ hành động, song lặng lẽ lên chuyên xa trở về Nhà Trắng.

Những người ủng hộ Trump sau đó đã xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ, gây ra náo loạn, làm gián đoạn cuộc họp xác nhận kết quả bầu cử đang diễn ra, khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Loạt cựu tổng thống Mỹ cùng các nghị sĩ lưỡng đảng đã cáo buộc Tổng thống Trump chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn và tố ông "lạm dụng lòng tin" của người ủng hộ để kích động bạo lực.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo