Thứ bảy, 31/10/2020 | 06:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 24/10/2019, 15:13 (GMT+7)

Biden nói Trump không đồng cảm với tầng lớp trung lưu

Theo VnExpress Thứ năm, 24/10/2019, 15:13 (GMT+7)

Trong cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania hôm 23/10, Joe Biden cho rằng các cử tri thuộc tầng lớp trung lưu đang khó khăn vì các chính sách kinh tế của Nhà Trắng. "Tôi không nghĩ Donald Trump có khả năng hiểu điều đó. Ông ấy dường như không có chút cảm thông nào", Biden nói trước 200 khán giả.

Biden cho rằng Trump đang phung phí nền kinh tế lớn mạnh do cựu tổng thống Barack Obama để lại. Trong bài phát biểu, ông tập trung công kích Tổng thống đảng Cộng hòa thay vì các đối thủ trong đảng Dân chủ của mình.

"Tầng lớp trung lưu đã xây dựng nên đất nước này, nhưng giờ họ đang gặp rắc rối khi nhiều người thiếu bảo hiểm y tế hoặc phải vật lộn với chi phí sinh hoạt", Biden cho hay.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania hôm 23/10. Ảnh: Reuters.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania hôm 23/10. Ảnh: Reuters.

Pennsylvania sẽ là bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trump đã đánh bại ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tại bang này trong cuộc bầu cử năm 2016 với chỉ 44.292 phiếu bầu nhiều hơn.

Erin Perrine, phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Trump, cho biết trong một tuyên bố rằng chính Biden mới là người xa rời tầng lớp trung lưu Mỹ. "Dưới thời chính quyền Trump, đời sống công nhân ngày càng được cải thiện, thất nghiệp thấp kỷ lục, tiền lương đang tăng và tất cả các khoản thuế đã được cắt giảm, mang lại lợi ích cho toàn bộ người Mỹ", Perrine nói.

Biden đang tập trung vào các chính sách kinh tế sau nhiều tuần công kích Trump về quyết định rút quân khỏi Syria, cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine và kêu gọi luận tội Tổng thống.

Trump đang xúc tiến chương trình tăng trưởng việc làm, quảng bá tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp trong nhiều thập kỷ qua ở Mỹ. Tuy nhiên, nhiều cử tri tức giận vì bất bình đẳng kinh tế, lo sợ tăng trưởng chậm lại và suy thoái tiềm năng từ việc cắt giảm thuế năm 2017 cũng như tác động tiêu cực từ cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc đối với nông dân và nhà sản xuất Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo