Chủ nhật, 27/9/2020 | 10:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 13/8/2020, 09:12 (GMT+7)

Biden, Harris cam kết tái thiết Mỹ

Theo VnExpress Thứ năm, 13/8/2020, 09:12 (GMT+7)

"Nước Mỹ rất cần sự lãnh đạo, nhưng chúng ta có một tổng thống quan tâm đến bản thân hơn những người đã bầu ra ông ấy", nữ "phó tướng" của ông Biden, cựu tổng chưởng lý bang California Harris cho biết trong bài phát biểu cùng ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden, tại Wilmington, bang Delaware, hôm 12/8.

Bà Harris viện dẫn nhu cầu bức thiết của nước Mỹ về lãnh đạo nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng về sức khoẻ, phân biệt chủng tộc và nền kinh tế bị tàn phá. Bộ đôi ứng viên của đảng Dân chủ cam kết sẽ "chấm dứt" nhiệm kỳ của Tổng thống Trump và sẽ "tái thiết đất nước", theo lời Biden.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden và "phó tướng" Harris tại Wilmington, bang Delaware, Mỹ, hôm 12/8. Ảnh: Reuters.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden và "phó tướng" Harris tại Wilmington, bang Delaware, Mỹ, hôm 12/8. Ảnh: Reuters.

Biden trước đó công bố quyết định chọn bà Harris làm ứng viên phó tổng thống. Không lâu sau thông báo, Harris viết trên Twitter cho biết bà cũng "rất vinh dự" khi được đề cử cho vị trí ứng viên phó tổng thống đại diện đảng Dân chủ và sẽ "làm những gì cần thiết" để giúp Biden giành thắng lợi.

Với quyết định trên, Harris, 55 tuổi, trở thành phụ nữ da màu đầu tiên và cũng là người Mỹ gốc Á đầu tiên trở thành ứng viên phó tổng thống, đưa tên bà lên lá phiếu bầu cử. Biden và Harris dự kiến sẽ cùng nhau xuất hiện tại một sự kiện ở Wilmington, bang Delaware, vào ngày 13/8.

Trong sự nghiệp chính trị của mình, Kamala Harris được mệnh danh là "người phá vỡ các rào cản". Cha mẹ bà đều là người nhập cư vào Mỹ. Cha bà đến từ Jamaica còn mẹ bà đến từ Ấn Độ. Bà là phụ nữ da màu đầu tiên được bầu làm tổng chưởng lý California và là phụ nữ da màu thứ hai trở thành thượng nghị sĩ Mỹ.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 11/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Thượng nghị sĩ từ California Harris không gây ấn tượng với ông khi bà cạnh tranh để giành được đề cử của đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử sơ bộ. Trump nói Harris là thành viên "kinh khủng nhất" Thượng viện và nói rằng ông ngạc nhiên khi Biden chọn bà.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo