Thứ tư, 27/1/2021 | 19:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 30/11/2020, 08:33 (GMT+7)

Biden công bố đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ

Theo VnExpress Thứ hai, 30/11/2020, 08:33 (GMT+7)

Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm 29/11 đã thông báo về đội ngũ truyền thông cấp cao của Nhà Trắng, gọi các thành viên nữ của nhóm là những người "phong phú, giàu kinh nghiệm và tài năng".

"Giao tiếp trực tiếp và trung thực với người dân Mỹ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng thống. Đội ngũ này sẽ được giao trọng trách kết nối người dân Mỹ với Nhà Trắng", Tổng thống đắc cử Biden nói.

Nhóm của Biden đã chỉ định Jen Psaki, một cố vấn cho quá trình chuyển giao quyền lực của ông, là thư ký báo chí Nhà Trắng tương lai. Sau khi có thông báo về đội truyền thông của Tổng thống đắc cử, Psaki đăng lên Twitter cho biết bà "rất vinh dự khi một lần nữa được làm việc cho Joe Biden".

Psaki từng là giám đốc truyền thông Nhà Trắng, phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng và phó thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền cựu tổng thống Barack Obama.

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, hôm 25/11. Ảnh: Reuters.

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, hôm 25/11. Ảnh: Reuters.

Biden cũng công bố Kate Bedingfield là giám đốc truyền thông tương lai của Nhà Trắng. Bedingfield từng là giám đốc truyền thông và phó giám đốc cho toàn bộ chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ. Bà cũng từng làm giám đốc truyền thông cho Biden khi ông còn là phó tổng thống.

Karine Jean-Pierre và Pili Tobar sẽ lần lượt trở thành phó thư ký báo chí và phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng trong chính quyền của Biden. Jean-Pierre, cựu nhà phân tích chính trị của NBC và MSNBC, từng là cố vấn cấp cao cho Biden, trong khi Tobar từng phụ trách các nhóm liên minh trong chiến dịch của ông.

"Những nhà truyền thông có trình độ, kinh nghiệm này mang lại quan điểm phong phú cho công việc và cùng cam kết xây dựng đất nước trở lại tốt đẹp hơn", Biden cho biết.

Nhóm của Biden cũng bổ nhiệm Ashley Etienne, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch, làm giám đốc truyền thông cho Harris sau khi bà nhậm chức phó tổng thống. Etienne từng giữ chức vụ giám đốc truyền thông và cố vấn cấp cao cho Chủ tịch Hạ viện.

Symone Sanders, cựu thành viên trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, dự kiến trở thành cố vấn cấp cao và phát ngôn viên chính của tân phó tổng thống.

Nhóm của Tổng thống đắc cử Biden cho biết thêm Elizabeth Alexander sẽ trở thành giám đốc truyền thông cho đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden.

Lựa chọn đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ dường như là một phần trong cam kết của Biden về "nội các đa dạng". Ông cũng đang cân nhắc chọn Michele Flournoy, một quan chức quốc phòng kỳ cựu, làm nữ lãnh đạo đầu tiên của Lầu Năm Góc trong lịch sử Mỹ.

Joe Biden đã bắt đầu quá trình xây dựng nội các tương lai sau khi được truyền thông Mỹ xướng tên là Tổng thống đắc cử với 306 phiếu đại cử tri. Các vị trí trong nội các của ông được dự đoán sẽ bao gồm những người có quan điểm "diều hâu" lẫn ôn hòa.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo