Thứ ba, 30/11/2021 | 15:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 25/11/2021, 15:54 (GMT+7)

Bị Mỹ đưa hàng loạt công ty vào danh sách đen, Trung Quốc cảnh báo đáp trả

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ năm, 25/11/2021, 15:54 (GMT+7)

Zhao Lijian, người phát ngôn Bộ Ngoai giao Trung Quốc, hôm nay cho biết Trung Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ các công ty nước này, bảo lưu quyền đáp trả các lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Trước đó, Bộ Thương mại Trung Quốc cũng phản đối các lệnh trừng phạt của Mỹ là “vô căn cứ”.

Chính phủ Mỹ ngày 24/11 đưa hơn 10 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại vì các lo ngại liên quan an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, cho rằng một số trường hợp còn tham gia hỗ trợ quân đội Trung Quốc phát triển máy tính lượng tử.

Ngoài ra, một số cá nhân và thực thể từ Trung Quốc và Pakistan cũng bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ vì có đóng góp cho chương trình hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo của Pakistan.

Tổng cộng, danh sách có thêm 27 thực thể từ Trung Quốc, Nhật Bản, Pakistan và Singapore. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng liên quan vấn đề Đài Loan và thương mại.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondon cho biết việc này sẽ giúp ngăn công nghệ Mỹ được dùng để hỗ trợ việc "phát triển quân đội của Nga và Trung Quốc cũng như các hoạt động liên quan đến không phổ biến vũ khí hạt nhân như hoạt động hạt nhân không an toàn hoặc chương trình tên lửa đạn đạo của Pakistan”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo