Chủ nhật, 2/10/2022 | 17:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 9/8/2022, 11:51 (GMT+7)

Ba bồn chứa dầu khổng lồ của Cuba chìm trong biển lửa

Trọng Đại (Theo CNBC) Thứ ba, 9/8/2022, 11:51 (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn tại một cơ sở lưu trữ dầu lớn tại phía Tây Cuba đã bước sang ngày thứ tư sau khi có tổng cộng ba bồn chứa bắt lửa và bốc cháy. Công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn do quy mô đám cháy quá lớn. 

Vụ việc xảy ra trong đêm ngày 5/8 (giờ địa phương) sau khi một tia sét đánh trúng một bồn chứa dầu. Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, ít nhất một người đã thiệt mạng và 125 người khác bị thương, trong đó, có nhiều lính cứu hỏa được xác định mất tích.

“Lời cảnh báo trước đó của chúng tôi đã trở thành hiện thực. Ngọn lửa đã nhanh chóng lan từ bồn chứa đầu tiên sang bồn chứa thứ hai và thứ ba”, theo Mario Sabines, Tỉnh trưởng tỉnh Matanzas, nơi đặt cơ sở lưu trữ này. 

Lính cứu hóa liên tục phụt nước vào các bồn chứa dầu còn lại nhằm tránh lửa cháy lan. 

x7il7fhe65py7aiiwyingggirm-8105-16600188

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, chính phủ Mexico và Venezuela đã cử các đội công tác đặc biệt nhằm trợ giúp. Công tác chữa cháy với vòi rồng, máy bay và trực thăng được triển khai từ nhiều hướng trong khi lực lượng chuyên gia quân đội dựng lên các hàng rào nhằm ngăn dầu lan rộng.

Các quan chức địa phương khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang khi ra ngoài hoặc ở trong nhà. Khói đen từ vụ hỏa hoạn có thể được nhìn thấy từ thủ đô Havana, cách đó khoảng 100 km. Họ cũng cảnh báo hiện tượng mưa axit xuất hiện trong thời gian tới. 

Phần lớn các nạn nhân nhập viện do bị bỏng và ngạt khói, trong đó có 5 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Cuối tuần qua, phía cơ quan chức năng đã tìm được thi thể một lính cứu hỏa trong khi nhiều người thân của các trường hợp mất tích khác đang tập trung tại một khách sạn gần đó. 

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết quá trình tìm kiếm các nạn nhân chưa thể thực hiện vì nhiệt độ tại hiện trường quá cao. Các cơ quan chức năng cũng đã sơ tán gần 5.000 người, phần lớn từ khu vực Dubrocq lân cận.

2ifpirstqvkdpgnpjrupltokby-5867-16600188

Khói từ vụ hỏa hoạn có thể được nhìn thấy từ rất xa. Ảnh: Reuters. 

Cơ sở chứa dầu Matanzas có tổng cộng 8 bồn chứa dầu được sử dụng cho công tác sản xuất điện. Bồn chứa dầu đầu tiên bắt lửa chứa khoảng tương đương khoảng 25.000 m3.  

Sự cố này xảy ra trong bối cảnh Cuba đang chìm sâu trong khủng hoảng kinh tế bên cạnh đó là tình trạng thiếu điện trong mùa hè. Các quan chức địa phương vẫn chưa đưa ra bất cứ thống kê thiệt hại nào. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo