Thứ tư, 14/4/2021 | 18:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 11/4/2019, 15:06 (GMT+7)

Đây là cách giới đầu tư chứng khoán Trung Quốc 'ăn theo' ảnh chụp hố đen vũ trụ đầu tiên

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 11/4/2019, 15:06 (GMT+7)

Giá cổ phiếu các công ty có liên quan đến kính viễn vọng không gian và ống kính quang học tăng vọt trong bối cảnh thị trường chung Trung Quốc giảm, sau khi các nhà khoa học công bố ảnh chụp hố đen vũ trụ đầu tiên.

Trên sàn Thượng Hải, giá cổ phiếu Phoenix Optical tăng kịch trần 10% lên cao nhất kể từ tháng 6/2018. Cổ phiếu Zhejiang Southeast Space Frame cũng tăng 10%. Trong khi đó, cổ phiếu Shanghai Moons’ Electric, công ty sản xuất thiết bị cho dự án kính viễn vọng vô tuyến Fast của Trung Quốc, tăng 4% sau đó đảo chiều.

Diễn biến giá cổ phiếu Phoenix Optical và Zhejiang Southeast Space Frame.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Trung Quốc không còn xa lạ với các giao dịch “kỳ quặc”, như mua cổ phiếu có tên đọc giống như Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngay cả các công ty có ít liên hệ nhất với thế hệ mạng di động của tương lai 5G cũng từng được ưa thích nhưng xu hướng này nhanh chóng biến mất.

Ngoài Zhejiang Southeast Space Frame và Shanghai Moons’, cổ phiếu Hytera Communications, chuyên phát triển các thiết bị vô tuyến đầu cuối và thiết bị viễn thông không dây, cũng đảo chiều, từ tăng 4% thành giảm 2,2%.

“Những giao dịch này chỉ là chớp nhoáng, hệ quả từ việc thị trường Trung Quốc có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ”, Dai Ming, nhà quản lý quỹ tại Hengsheng Asset Management Co., trụ sở Thượng Hải, nói. Các công ty nêu trên không được thúc đẩy doanh số.

“Đó luôn là trò chơi chuyền khoai, người nắm giữ cuối cùng sẽ là người bất hạnh”.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo