Chủ nhật, 29/11/2020 | 23:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 16/11/2020, 10:09 (GMT+7)

Axios: Trump tính tung thêm ‘đòn khó thu hồi’ với Trung Quốc

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ hai, 16/11/2020, 10:09 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump có thể thông báo trừng phạt hoặc hạn chế thương mại với các công ty Trung Quốc, cơ quan chính phủ hoặc quan chức Trung Quốc, vì an ninh quốc gia hoặc lý do khác, Axios dẫn các nguồn tin cấp cao trong chính phủ Mỹ cho biết.

John Ullyot, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia, cho rằng những động thái mới được định hình theo cách sẽ là “tự sát chính trị” nếu hủy bỏ.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Joe Biden, ứng viên tổng thống Dân chủ được cho là đắc cử năm nay, không bình luận về thông tin. Nhà Trắng không phản hồi đề nghị bình luận.

Thị trường dự báo chính quyền Trump sẽ có động thái cứng rắn hơn nhằm vào Trung Quốc trong những tuần cuối nhiệm kỳ.

Nhà phân tích Ed Mills của Raymond James Financial cho biết công ty dịch vụ tài chính này đang chuẩn bị ứng phó với những sắc lệnh hành pháp bổ sung cứng rắn hơn, đưa ra theo cách rất khó đảo ngược từ Washington.

Chính quyền Trump hôm 12/11 ra sắc lệnh cấm các khoản đầu tư từ Mỹ vào những doanh nghiệp Trung Quốc thuộc sở hữu hoặc bị kiểm soát bởi quân đội nước này. Sắc lệnh cấm công ty đầu tư và quỹ hưu trí Mỹ mua bán cổ phiếu của 20 công ty Trung Quốc được Lầu Năm Góc xác định là có liên hệ với quân đội Trung Quốc hồi tháng 6.

Axios cho biết các quan chức chính quyền Mỹ đang thảo luận về mở rộng danh sách này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo