Thứ sáu, 12/8/2022 | 21:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 29/11/2020, 16:00 (GMT+7)

Australia xem xét đề nghị WTO giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc

Theo BNews Chủ nhật, 29/11/2020, 16:00 (GMT+7)

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 29/11 cam kết sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước bị ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt thương mại của Trung Quốc khi chính phủ của ông đang xem xét việc đệ đơn kháng cáo lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Ông Morrison thừa nhận đã có "những căng thẳng" trong mối quan hệ sau khi Trung Quốc áp đặt mức thuế tạm thời lên tới 212% đối với rượu vang xuất khẩu của Australia kể từ ngày 27/11, với lý do các sản phẩm này bị bán phá giá vào Trung Quốc.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Australia cho biết chính phủ của ông đang nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu thông qua việc đàm phán các thỏa thuận thương mại mới với Anh và Liên minh châu Âu (EU), để mở rộng cơ hội thương mại cho các doanh nghiệp và người sản xuất trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phát biểu trên đài truyền hình ABC cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham cho biết chính phủ cũng đang xem xét việc đệ đơn lên WTO để phản đối mức thuế mà Trung Quốc áp đặt đối với lúa mạch nhập khẩu của Australia từ tháng 5.

Ông Birmingham nhấn mạnh việc kêu gọi trọng tài quốc tế giúp giải quyết những tranh chấp là một biện pháp cần thiết và Chính phủ Australia đang xác định thời điểm và chuẩn bị đầy đủ bằng chứng cho việc kháng cáo lên WTO.

Theo ông Birmingham, hiện còn quá sớm để xem xét có đưa trường hợp Trung Quốc áp thuế đối với rượu vang của Australia lên WTO hay không vì cuộc điều tra chống bán phá giá của Trung Quốc mới đang ở giai đoạn đầu.

Trong năm nay, Trung Quốc đã áp đặt hàng loạt các biện pháp tăng thuế hoặc gây khó khăn đối với các mặt hàng xuất khẩu của Australia như lúa mạch, tôm hùm và than.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo