Thứ bảy, 4/2/2023 | 04:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 8/12/2021, 15:03 (GMT+7)

Australia tìm thấy phiên bản khó phát hiện của Omicron

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ tư, 8/12/2021, 15:03 (GMT+7)

Dòng Omicron mới có nửa số đột biến gene so với dòng gốc và không thể phát hiện được với các biện pháp sàng lọc thông thường như PCR, theo Peter Aitken, quyền giám đốc y tế bang Queensland, Australia. Dòng Omicron mới được tìm thấy trong một du khách đến Australia từ Nam Phi và có kết quả xét nghiệm dương tính hôm 4/12.

Dòng mới có đủ đặc điểm “để coi là Omicron nhưng chúng tôi chưa biết ảnh hưởng đến triệu chứng lâm sàng hay hiệu quả vaccine”, Aitken nói. “Chúng ta giờ có biến chủng Omicron và giống như Omicron”.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Queensland chuẩn bị tái mở cửa với các khu vực còn lại ở Australia vào ngày 13/12, sớm hơn so với kế hoạch, khi hơn 80% dân số đủ điều kiện sẽ được tiêm đủ các mũi vaccine cuối tuần này.

Đây có thể là bước lùi với giới khoa học dang chạy đua để tìm hiểu đầy đủ ảnh hưởng của biến chủng Omicron. Hầu hết các biến đổi di truyền đều vô hại khi virus đột biến nhưng một số biến đổi có thể khiến chúng tăng khả năng lây nhiễm hoặc tránh kháng thể.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo