Thứ bảy, 31/10/2020 | 01:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 3/9/2020, 16:53 (GMT+7)

Asiatimes: Kinh tế Việt Nam sẽ sớm phục hồi

Theo BNews Thứ năm, 3/9/2020, 16:53 (GMT+7)

Trang mạng Asiatimes đăng bài viết nhận định dù dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại nhưng về dài hạn, các chuyên gia vẫn lạc quan rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ có thể phục hồi sau đợt bùng phát này.

Bài báo nhận định Việt Nam vẫn thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh dù đối mặt với nhiều khó khăn như có dân số đông với hơn 97 triệu người, thiếu trang bị rộng rãi các phương tiện y tế hiện đại để đối phó với đại dịch.

Bất chấp những thực tế đó, nhiều người dân trong và ngoài nước vẫn dành lời ca ngợi những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh.

Bài viết dẫn lời ông Kenneth Atkinson, sáng lập viên của Công ty kế toán quốc tế Grant Thornton và Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) tại Việt Nam, cho biết đợt bùng phát mới khiến việc mở cửa biên giới phải thận trọng hơn và đây cũng là thách thức lớn nhất với các công ty đang muốn khôi phục các hoạt động du lịch và khách sạn.

Tuy nhiên, du lịch nội địa có thể sẽ mang lại chút ánh sáng cho lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Bên cạnh đó, ông Atkinson cũng như nhiều người khác hy vọng hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), mới có hiệu lực gần đây, sẽ thu hút đầu tư nước ngoài và một số công ty châu Âu sẽ thiết lập hoạt động sản xuất tại Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ Y tế Việt Nam cũng khẳng định tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam đã trong tầm kiểm soát.

Việc các công nhân xây dựng quay trở lại làm việc tại các công trường xây dựng ở Đà Nẵng là một dấu hiệu cho thấy thành phố đang dần trở lại bình thường.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo