Thứ bảy, 16/1/2021 | 06:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 2/4/2020, 19:40 (GMT+7)

Anh tính 'đóng băng' trả nợ vay và nợ thẻ tín dụng trong 3 tháng

Như Tâm (Theo Guardian) Thứ năm, 2/4/2020, 19:40 (GMT+7)

Cơ quan giám sát tài chính Anh (FCA) dự kiến triển khai các biện pháp khẩn cấp, thường cần nhiều thời gian để thông qua, sớm nhất vào ngày 9/4. Quy trình được rút ngắn “do tình hình khẩn cấp quốc gia và những ảnh hưởng to lớn lên tài chính người tiêu dùng hiện tại”.

Các biện pháp khẩn cấp đề xuất bao gồm tạm thời đóng băng trả nợ vay, nợ thẻ tín dụng cho người tiêu dùng đang gặp khó khăn tài chính do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trong thời gian lên đến 3 tháng. Động thái này hướng đến nhóm người tiêu dùng, người vay nợ không được hưởng lợi từ những biện pháp hỗ trợ người mua nhà phải trả nợ vay thế chấp hoặc chủ doanh nghiệp.

FCA cho biết những người tiêu dùng có nguy cơ bị khóa thẻ tạm thời vì quy định mới sẽ không bị mất quyền truy cập tài khoản.

Bên cho vay cũng cần ân hạn lãi suất với những khoản thấu chi lên tới 500 bảng Anh (GBP) trong cùng giai đoạn. Trước đó, một số ngân hàng Anh như Barclays, HSBC và Lloyds cũng đã có những chính sách riêng để hỗ trợ khách hàng.

Anh dự định đóng băng các khoản thanh toán nợ vay và nợ thẻ tín dụng trong thời gian lên đến 3 tháng để hỗ trợ người tiêu dùng. Ảnh: PA.

Anh dự định đóng băng các khoản thanh toán nợ vay và nợ thẻ tín dụng trong thời gian lên đến 3 tháng để hỗ trợ người tiêu dùng. Ảnh: PA.

Khách hàng phát sinh các khoản thấu chi không hợp lệ cũng được hưởng lợi. Hầu hết các ngân hàng áp dụng một lãi suất 39,9% với cả thấu chi hợp lệ và không hợp lệ theo quy định mới nhằm tiêu chuẩn hóa mức phí hiệu lực từ tháng 4.

Tuy nhiên, biện pháp khẩn cấp của FCA buộc ngân hàng phải đảm bảo khách hàng “không ở vị thế bất lợi” vì các thay đổi, đồng nghĩa một số khách hàng có thể hưởng lãi suất thấp hơn. Các ngân hàng, bên cung cấp thẻ tín dụng còn phải đảm bảo điểm tín dụng của khách hàng không bị ảnh hưởng.

“Virus corona đã tạo ra cú sốc tài chính chưa từng có với những hệ lụy sâu rộng đến khách hàng trên khắp Anh”, giám đốc tạm quyền FCA Christopher Woolard nói. “Nếu được chấp thuận, gói biện pháp chúng tôi đề xuất hôm nay sẽ tạo ra sự hỗ trợ tài chính tạm thời mà các khách hàng bị virus corona tác động đang cần để vượt qua thời gian khó khăn này”.

Thông tin trên được những người ủng hộ người tiêu dùng như Martin Lewis, nhà sáng lập MoneySavingExpert.com, hoan nghênh. Lewis cho rằng các biện pháp khẩn cấp này sẽ mang lại công bằng cho những khách hàng không có thời gian đi mua sắm để hưởng lãi suất tốt hơn trong khủng hoảng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo