Thứ sáu, 18/9/2020 | 21:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 31/1/2018, 08:36 (GMT+7)

Amazon, Berkshire Hathaway và JP Morgan cùng thành lập công ty y tế

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 31/1/2018, 08:36 (GMT+7)
Amazon, Berkshire Hathaway và JP Morgan đang cùng hợp tác, thông báo kế hoạch thành lập một công ty y tế với mục tiêu cắt giảm chi phí y tế cho người Mỹ và cải thiện dịch vụ y tế cho chính những người nhân viên của họ.

Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway, ông Warren Buffett, chỉ ra: “Việc chi phí y tế tăng quá cao đang gây hại cho kinh tế Mỹ.”

Ông cho biết: “Nhóm của chúng tôi không thể có ngay câu trả lời cho những gì đang diễn ra. Thế nhưng chúng tôi đồng thời cũng không chấp nhận để cho điều đó tiếp tục kéo dài. Chúng tôi tin rằng nếu cùng tập hợp sức mạnh trí tuệ và tài chính, chúng ta sẽ có thể ngăn chi phí y tế lên quá cao, đồng thời vẫn giúp cho bệnh nhân hài lòng với kết quả chữa bệnh.”

Dù ba công ty trên mới chỉ đưa ra thông báo ngắn gọn nhưng chỉ riêng thông tin về vụ hợp tác đó cũng đủ khiến cho cổ phiếu của nhóm ngành y tế giảm mạnh trên sàn giao dịch các chỉ số tương lai. Cổ phiếu United Health giảm 7,1%; cổ phiếu Aetna giảm 3,7%; cổ phiếu Cigna giảm 5,1%.

Những năm gần đây, chi phí khám chữa bệnh tại Mỹ tăng chóng mặt. Cùng lúc đó, chi phí hỗ trợ bảo hiểm y tế cho nhân viên mà các doanh nghiệp phải bỏ ra cũng tăng cao. Chi phí bảo hiểm y tế của một người trưởng thành tăng 4% trong năm 2017 lên mức 6.690USD, tăng 50% trong thập kỷ qua, theo số liệu tính toán từ Kaiser Family Foundation.

Chi phí y tế tại Mỹ đã tăng nhanh hơn so với mức tăng của lương và lạm phát trong suốt nhiều năm, thực trạng này gây ra không ít sức ép lên ngân quỹ của các gia đình.

Hiện tại, khoảng 151 triệu người Mỹ dưới 65 tuổi nhận được bảo hiểm y tế thông qua ông chủ của họ, đó là nguồn góp bảo hiểm y tế vô cùng quan trọng cho quỹ bảo hiểm ở Mỹ. Ngoài ra, khoảng 18 triệu người khác đóng bảo hiểm trên thị trường.

Ví như tại công ty Steve Reiff, chi phí y tế đã tăng liên tục trong 18 năm qua. Và công ty trụ sở tại bang Indiana của Mỹ này từ năm 2012 đã chuyển chi phí y tế sang người lao động, buộc họ phải đóng bảo hiểm với tỷ lệ cao hơn. Công ty Steve Reiff không phải ngoại lệ trong nhóm doanh nghiệp Mỹ.

Theo Trung Mến - Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo