Thứ sáu, 20/9/2019 | 01:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 15/8/2019, 20:39 (GMT+7)

13 bang ở Mỹ kiện chính quyền Trump

Theo VnExpress Thứ năm, 15/8/2019, 20:39 (GMT+7)
Tượng Nữ thần Tự do tại cảng New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tượng Nữ thần Tự do tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Trong đơn kiện gửi tới Tòa án quận Đông Washington, nguyên đơn cho rằng quy định mới của chính quyền Tổng thống Trump sẽ tác động đến luật nhập cư của Mỹ và chỉ mang lại lợi ích cho những người nhập cư giàu có.

Nguyên đơn gồm có các bang: Washington, Colorado, Delaware, Illinois, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Nevada, New Jersey, New Mexico, Rhode Island và Virginia.

Đơn kiện được đệ trình sau khi Nhà Trắng ngày 12/8 thông báo sẽ từ chối quyền thường trú và quyền công dân đối với những người nhập cư nhận tem phiếu thực phẩm, bảo hiểm y tế cộng đồng và các phúc lợi xã hội khác. "Để bảo vệ lợi ích cho công dân Mỹ, người nhập cư phải tự túc về tài chính", thông báo của Nhà Trắng nêu rõ và tuyên bố quy định bắt đầu có hiệu lực từ 15/10.

"Thông điệp của chính quyền Trump rất rõ ràng, nếu bạn giàu có, bạn được chào đón, nếu bạn nghèo thì không", Tổng chưởng lý bang Washington Bob Ferguson ra tuyên bố. Ông khẳng định quy tắc mới này của chính quyền Trump là phi Mỹ, vi phạm Đạo luật Nhập cư.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa phản hồi về thông tin trên. Thành phố San Francisco và hạt Santa Clara hôm 13/8 cũng đệ trình một đơn kiện với nội dung tương tự nhằm ngăn chặn quy định nhập cư mới của chính quyền Trump.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo