Thứ ba, 2/3/2021 | 15:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 8/2/2021, 09:12 (GMT+7)

Những cây mai bạc tỷ tại chợ hoa xuân TP HCM

Khổng Chiêm Thứ hai, 8/2/2021, 09:12 (GMT+7)

Năm nay, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, chợ hoa xuân bày bán hoa, cây kiểng, gian hàng thương mại tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM cũng khiêm tốn hơn những năm trước. Các loại cây độc lạ, giá trị cao gần như không có. Riêng nhà vườn Phúc Gia đến từ Trà Vinh vẫn mang khoảng 30 cây mai vàng lên đây bán hoặc cho thuê. Hai cây mai có giá trị cao nhất vườn được đặt ở vị trí đẹp nhất, giá rao bán lần lượt 2,5 tỷ đồng và 2,2 tỷ đồng.

 

Ông Phúc (chủ vườn Phúc Gia, 47 tuổi) cho biết đã chơi cây nhiều năm nay và tất cả gia tài có khoảng 60 - 70 cây mai. Giá trị mỗi cây khác nhau, từ vài chục triệu đến 1 - 2 tỷ đồng, kích thước lớn nhỏ tùy loại. Để vận chuyển khoảng 30 cây mai lên TP HCM, ông Phúc kể đã thuê khoảng 10 chuyến xe với chi phí chừng 50 triệu đồng, chưa tính nhân công và giá thuê chỗ bán. 

"Năm nay mùa Covid nên không biết sẽ bán được bao nhiêu cây. Nhưng năm ngoái, cũng tại chợ xuân này, tôi bán được 2 cây giá gần 3 tỷ đồng", chủ vườn nói. 

 

Người chủ vườn có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, những cây mai của ông có giá trị lớn vì đều thuộc loại cổ, có khi tới cả trăm năm. Tán cây rộng, có nhiều hoa và nụ.

 

Những cây mai đều phát triển tự nhiên, có tuổi thọ nhiều năm được ông Phúc mua về từ nhiều nơi, thân to, sù sì cổ kính. 

 
 

Gốc mai lớn, thế đẹp... cũng là "điểm cộng" trong việc thẩm định tuổi thọ và giá bán.

 
 

Nhiều khách tới thăm quan, hỏi mua đều đưa tay ướm thử gốc mai. Mỗi gốc rộng tới 4 - 5 bàn tay ôm.

 

Giá bán cây mai này được chủ vườn giới thiệu giá 1,1 tỷ đồng.

 

Cây mai cúc duy nhất trong vườn bắt đầu bung nở, giá giới thiệu gần 1 tỷ đồng. 

 

Ông Phúc cho biết những cây mai này được chăm sóc khá cẩn thận, tỉ mỉ: tưới nước mỗi ngày, bón phân và xịt thuốc 10 ngày một lần để trừ sâu nhện đỏ, nấm hồng...

 

Vườn mai lớn, giá bán cao thu hút nhiều người tới thăm quan, hỏi mua nhưng chưa có khách chốt. Ông Phúc khẳng định với mai tiền tỷ, ông chỉ bán mà không cho thuê.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo