Thứ hai, 21/6/2021 | 01:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 22/10/2019, 18:16 (GMT+7)

Hàng loạt cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng đóng cửa, tìm người thuê mới tại Hà Nội, TP HCM

Lâm Tùng-Lê Xuân-Thanh Long Thứ ba, 22/10/2019, 18:16 (GMT+7)

Theo thống kê từ website, chuỗi Món Huế có khoảng 77 cửa hàng tại 6 tỉnh, thành trên cả nước, gồm TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Phòng, Quảng Ninh. Trong đó tại TP HCM, chuỗi này hiện diện nhiều nhất với 45 cửa hàng. Trên đường Đồng Khởi, quận 1, cửa hàng Món Huế cùng với Phở Ông Hùng nằm ngay mặt tiền ngã tư Đồng Khởi - Đông Du.

 

Một nhân viên trông xe cho biết, cửa hàng đóng cửa vào ngày hôm qua (21/10) thay vì 25/10 như thông báo trước đó để chờ sửa chữa. Lý do đóng cửa sớm hơn dự tính, ông không được biết. Người trông xe cũng không rõ ngày nào thì cửa hàng hoạt động trở lại.

 

Lối vào cửa hàng đã bị khóa cửa mà không có dòng thông báo về lý do nghỉ hay thời gian mở cửa trở lại.

 

Không chỉ chuỗi Món Huế, các cửa hàng Phở Ông Hùng cũng chung tình trạng đóng cửa không rõ lý do. Đây là 2 thương hiệu cùng thuộc về Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài).

 

Là một gian hàng kinh doanh trong Vincom Đồng Khởi (72 Lê Thánh Tôn, quận 1), cửa hàng Món Huế cùng Phở Ông Hùng trong tình trạng vắng vẻ, tăm tối. Cửa hàng bỏ trống, rào chắn xung quanh.

 

Kệ đặt bàn trống trơ trước gian hàng kinh doanh. Chung tình trạng như các cửa hàng khác, chủ chuỗi hàng không thông báo về lý do nghỉ hay thời gian mở cửa trở lại.

 

Hình ảnh tấm biển niêm phong khu vực cửa hàng được ký bởi đại diện cửa hàng và bộ phận bảo vệ tòa nhà. Ngày ký nhận đóng cửa là 20/10.

 

Rào chắn được lập nên ở các lối ra vào gian hàng.

 

Thực đơn gọi đồ được xếp vào góc.

 

Khu vực nhà bếp vẫn được giữ nguyên vẹn, không có dấu hiệu di chuyển đồ đạc.

 

Tại một cửa hàng khác trên đường Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, tình trạng cửa đóng then cài diễn ra tương tự.

 

Bên trong cửa hàng, đồ đạc được xếp lộn xộn trên mặt bàn.

 

Khác những nơi khác, cửa hàng này có một tấm biển thông báo Nhà hàng đóng cửa sữa chữa, mong quý khách thông cảm.

 

Tuy nhiên, trên logo Món Huế, chủ nhà đã kịp dán chằng chịt tấm biển "Cho thuê nhà" in kèm số điện thoại.

 

Theo ghi nhận của Người Đồng Hành, trong ngày 22/10, nhiều nhà cung cấp có công nợ với Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam tiếp tục kéo đến trụ sở của doanh nghiệp này tại TP HCM để đòi nợ với với số tiền (theo nội dung các giấy xác nhận có chữ ký của các bên) từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Hiện đại diện Huy Việt Nam vẫn chưa xuất hiện cũng như có ý kiến giải quyết cho các đối tác này.

 

Tại Hà Nội, ghi nhận của Người Đồng Hành chiều 22/10 cũng cho thấy nhiều cửa hàng Món Huế đóng cửa. Trong ảnh là cửa hàng trên đường Trần Đại Nghĩa. 

 

Bên trong cửa hàng trên phố Bà Triệu và Phố Huế. Người dân xung quanh cho biết, cửa hàng đã dừng hoạt động hơn 1 tuần qua.

 

Tình trạng tương tự diễn ra tại cửa hàng cao 5 tầng tại vị trí "vàng" trên phố Tràng Thi.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo