Thứ bảy, 21/5/2022 | 13:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 18/1/2022, 12:33 (GMT+7)

Đào mai thế 'độc' giá trăm triệu xuống phố chờ người mua chơi Tết

Phương Kim (Ảnh: Chí Hiếu) Thứ ba, 18/1/2022, 12:33 (GMT+7)

Thời điểm hiện tại đường hoa Lạc Long Quân đã bắt đầu nhộn nhịp, cũng giống như mọi năm đào, nhất chi mai và quất là những mặt hàng chủ đạo xuất hiện sớm nhất. Hoa mai vàng hiện vẫn chưa có mặt tại đây, theo các lái buôn, có lẽ phải chờ đến khoảng gần cuối tuần này thì những chuyến xe chở hoa mai từ miền Nam mới có mặt tại Hà Nội với số lượng lớn.

Khu vực đường Lạc Long Quân từ nhiều ngày nay đã có những gốc đào được bày bán nhiều bên lề đường, thu hút rất đông người đi qua phải ngoái lại nhìn. 

 

Một khách hàng đang ngắm kỹ cành đào trước khi quyết định "xuống tiền" mua về nhà. 

 

Chị Lan Anh là một trong những chủ cửa hàng bán đào thế cổ thụ tại đây cho biết do thời tiết có phần không thuận lợi nên hoa đào có phần kém sắc hơn mọi năm. 

 
Với những chậu cây lớn, có tuổi đời hơn 10 năm, năm nay đa phần khách chỉ thuê về chơi Tết với mức giá dao động 40-50 triệu đồng, đặc biệt có những dáng cây đặc biệt được bài trí tiểu cảnh còn có mức thuê lên tới 70 triệu đồng. Những cây này nếu bán cũng có giá 120 triệu đồng.
 

Ngoài hoa đào, trên đường Lạc Long Quân cũng có nhiều tiểu thương bày bán hoa lan. Những chậu lan nở rộ thu hút khá nhiều người ghé vào xem và trả giá.

 

Vừa chốt bán được đơn hàng chậu hoa lan trần mộng với mức giá 100 triệu đồng, anh Tuấn Anh vui mừng cho biết: "Năm nay lan về khá đẹp và đều hoa, ngồng hoa nở đều tăm tắp được nhiều tay chơi đặt mua với giá cao. Chậu hoa 100 triệu đồng sẽ có 200 ngồng hoa với hàng nghìn bông đua nhau khoe sắc".

 

Ngoài lan cao cấp, người dân cũng rất thích những loại lan bình dân nhiều màu sắc với giá 500.000-800.000 đồng.

 

Ở một góc phố khác, những cây quất đã ra quả chín, có nhiều lộc và hoa cũng được bày bán. Nhiều khách hàng đi ôtô đỗ lại xem và trả giá. 

 

Tác phẩm quất dáng rồng của một cửa hàng được định giá 35 triệu đồng. Chủ cửa hàng cho biết những bình quất có giá 1 triệu đến 5 triệu với dáng thế, thác đổ vẫn là mốt của năm nay và bán khá chạy; trong khi đó, những cây to dáng cầu kỳ giá trị cao vẫn đang chờ người chơi tới chọn.

 

Chậu cây đắt giá nhất tại con đường hoa nổi tiếng Hà Nội là tác phẩm nghệ thuật trị giá 300 triệu đồng có tên "Nhất chi mai - Cửu long quy tụ", với 9 cây nhất chi mai đang đơm hoa được trồng trên tấm gỗ lớn. Được đặt ở một vị trí khá đắc địa, chậu cây đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu hoa. 

 
Theo chủ nhân của chậu cây này, mọi năm, những tác phẩm nhất chi mai của ông cao nhất có giá chỉ 50 triệu đồng nhưng năm nay ông quyết định đầu tư nhiều tâm huyết và kinh tế hơn để làm ra một tuyệt tác có giá trị cao.
 

Ngoài việc có thể "bán đứt" với giá cao, chủ nhân của tác phẩm cũng có thể cho thuê nhưng mức giá lên tới 200 triệu đồng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo