Thứ tư, 22/1/2020 | 05:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 9/1/2020, 15:44 (GMT+7)

Chậu đào hình rồng giá 1,5 tỷ đồng tại Hà Nội

Lâm Tùng Thứ năm, 9/1/2020, 15:44 (GMT+7)

Một chậu đào được tạo hình rồng đang được chào bán trên phố Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội). Tác phẩm được đặt tên "Rồng cuộn ngũ hành sơn", trong đó chậu hình rồng tượng trưng cho đất nước Việt Nam, 5 cây đào bên trên tượng trưng cho 5 ngọn núi. Tác phẩm này dài khoảng 8 m, nặng 9 tấn.

 

Theo nhóm nghệ nhân làm ra tác phẩm này, chậu đào được làm từ gỗ chò Nam Phi nguyên khối và thực hiện trong khoảng 5 tháng. Để đưa được chậu đào khủng này đến địa điểm trưng bày, nhóm tác giả phải dùng xe cẩu chuyên dụng. 

 

Nhóm nghệ nhân cho biết sẽ bán tác phẩm "Rồng cuộn ngũ hành sơn" khoảng 1,5 tỷ đồng. Nếu khách hàng có nhu cầu thuê, cửa hàng sẽ tính giá khoảng 700 – 800 triệu đồng.

 

Sau khoảng một tuần trưng bày, chậu đào hình rồng vẫn chưa tìm được chủ nhân. Nghệ nhân tạo ra tác phẩm nói chỉ muốn bán cho khách hàng thực sự biết thưởng thức và hiểu ý nghĩa của chậu cây. Mỗi ngày, hàng trăm người dân đi ngang qua tuyến đường Lạc Long Quân dừng lại chụp ảnh với tác phẩm.

 

Cũng trên tuyến phố Lạc Long Quân, những chậu đào đa dạng hình thù, mức giá cũng đang được bày bán. 

 

Một gốc đào rừng cao khoảng 2,5 m, được chủ nhân cho thuê hoặc bán với giá 50-70 triệu đồng. 

 

Đào rừng chủ yếu là đào phai, bông to, bung nở đều, lâu tàn nên được người chơi ưa chuộng.

 

Hầu hết các gốc đào rừng được mua gom từ nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái…

 

Gốc cây này có đường kính khoảng 50 cm, giá cho thuê là 50 triệu đồng. 

 

Theo các tiểu thương, năm nay, giá cho thuê đào không thay đổi đáng kể so với các năm trước. Có nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Trong đó, các giống đào ghép, đào lũa có giá thuê trên 10 triệu đồng/cây.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo