Thứ năm, 22/4/2021 | 03:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 9/1/2021, 10:00 (GMT+7)

Nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trước ngày thông xe

Theo Tiền Phong Thứ bảy, 9/1/2021, 10:00 (GMT+7)

Các hạng mục thi công và lắp đặt thiết bị cơ bản đã được nhà thầu hoàn thiện

 

Được khởi công ngày 6/1/2020, sau 12 tháng thi công, đến nay nút giao thông kết nối giữa đường Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã hoàn thiện, vượt tiến độ đặt ra hơn 2 tháng.

 

Thay vì đi vào đường nhánh, vòng xa, và thường ùn tắc, sau khi được thông xe phương tiện từ nội thành ra cao tốc và ngược lại, phương tiện từ Vành đai 3 tiếp cận cao tốc sẽ đi đường thẳng qua nút hoặc cầu vượt để vượt đường cao tốc nối dài đến nút Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội).

 

Khi được đưa vào khai thác, nút giao này sẽ là một trong những nút giao lớn và đẹp nhất tại các cửa ngõ Thủ đô.

 

Nhiều đoạn đang được hoàn thiện công đoạn cuối.

 

Công tác lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn đang được công nhân lắp đặt. Đây là công việc cuối cùng của dự án trước khi tiến hành lễ khánh thành thông xe vào sáng 10/1.

 

Cầu vượt đường kết nối tuyến Cổ Linh - Long Biên chui qua đường Vành đai 3 để đi vào cao tốc Hải Phòng và ngược lại dài 1,5 km, rộng 33 -51 m là một trong hai hợp phần của dự án đến nay đã hoàn thiện.

 

Công nhân trồng cây bên lề đường.

 

Thảm hoa và cây xanh cũng đã được phủ kín dọc những đoạn đường, giải phân cách của dự án.

 

Công trình được gắn biển "Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII".

 

Hàng nghìn cây nguyệt quế và hàng trăm cây tùng được trồng ở đây.

 

Bên cạnh các hạng mục ở hợp phần một đã hoàn thiện, thì hợp phần thứ hai nút giao là mở rộng đường vành đai 3 với chiều dài 620 m, chiều rộng thêm 26 m. 

 

Đến nay hợp phần hai đã hoàn thiện, cả hai cây cầu mới mở rộng đã cho các xe di chuyển theo hướng từ trung tâm Hà Nội đi Bắc Ninh và ngược lại.

 

Cả dự án nhìn từ cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đến đường Cổ Linh thì nút giao này có 4 tầng xe chạy, một tầng đường bộ, một tầng cầu Vành đai 3, tầng kết nối lên xuống từ Vành đai 3.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo