Thứ năm, 2/4/2020 | 18:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 22/12/2019, 15:28 (GMT+7)

Thế giới tuần qua: TT Trump bị luận tội, ô nhiễm không khí đáng báo động tại nhiều nước

Thanh Long (Tổng hợp) Chủ nhật, 22/12/2019, 15:28 (GMT+7)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chủ trì phiên bỏ phiếu về 2 luận điểm luận tội Tổng thống Donald Trump. Đối với cáo buộc ông Trump lạm quyền khi tìm cách gây áp lực để Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden, kết quả bỏ phiếu cho thấy có 230 phiếu thuận và 197 phiếu chống. Đối với cáo buộc ông Trump cản trở quốc hội, có 229 phiếu thuận - 198 phiếu chống. Theo đó, Hạ viện Mỹ thông qua 2 luận điểm này và ông Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội trong lịch sử. 

Phát biểu ngay sau khi Hạ viện kết thúc bỏ phiếu, bà Pelosi nói 18/12 là một ngày tuyệt vời cho Hiến pháp nhưng là một ngày buồn cho nước Mỹ. Ảnh: Reuters

 

Ông Donald Trump xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử ở Battle Creek, Michigan vào ngày 18/12. Trump cho rằng việc Hạ viện thông qua luận tội ông là việc làm đáng xấu hổ của đảng Dân chủ và và Nancy Pelosi. "Họ sẽ phải trả giá trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Cuộc luận tội phi pháp, mang tính đảng phái này là một cuộc tuần hành tự sát chính trị đối với đảng Dân chủ. Họ mới là những người đáng bị luận tội". Ông kêu gọi người ủng hộ bỏ phiếu phế truất bà Pelosi.

Trong khi đó, Nhà Trắng gọi diễn biến trên là "một trong những chương chính trị đáng xấu hổ nhất trong lịch sử Mỹ". Ảnh: Reuters

 

Bảng điện cho thấy kết quả bỏ phiếu tại Quốc hội Anh về dự luật Anh rời Liên minh châu Âu, hay Brexit. Kết quả bỏ phiếu chiều ngày 20/12 cho thấy Hạ viện Anh thông qua luật Brexit với 358 phiếu thuận và 234 phiếu chống. Điều này có nghĩa là Brexit có thể diễn ra vào cuối tháng 1/2020. 

Dự luật này sẽ tiếp tục được trình lên Thượng viện Anh để phê duyệt và cần dấu hoàng gia của Nữ hoàng Anh để có hiệu lực. Sang năm 2020, Anh sẽ đàm phán ovwis EU về các thỏa thuận nhằm điều chỉnh quan hệ kinh tế, thương mại và biên giới giữa 2 bên. Ảnh: BBC.

 

Một người đàn ông chạy ngang qua chiếc xe bus bị người biểu tình đốt cháy ở New Delhi, Ấn Độ vào ngày 15/12. Làn sóng biểu tình nổ ra tại ít nhất 15 thành phố lớn trên khắp Ấn Độ sau khi hai viện quốc hội nước này thông qua Dự luật Công dân Sửa đổi. Dự luật này sẽ cấp quyền công dân Ấn Độ cho những người tị nạn không phải Hồi giáo đến từ 3 nước Pakistan, Afghanistan và Bangladesh.

Người biểu tình cho rằng dự luật là vi hiến vì hiến pháp Ấn Độ quy định mọi người, mọi sắc tộc và tôn giáo đều bình đẳng. Làn sóng biểu tình tiếp tục dâng cao khi Tòa án tối cao của Ấn Độ ngày 18/12 bác bỏ khả năng dừng việc thực thi đạo luật mới. Ảnh: Reuters.

 

Các thân máy bay Boeing 737 Max nằm la liệt tại kho chứa của nhà cung cấp Spirit AeroSystems Holdings ở Wichita, Kansas vào ngày 17/12. Một ngày trước đó, Boeing cho biết sẽ ngừng sản xuất máy bay 737 Max từ tháng 1/2020. 

Boeing từng hy vọng sẽ đưa 737 MAX bay trở lại vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, sau khi Giám đốc điều hành Boeing, ông Dennis Muilenburg, có cuộc gặp gần đây với các quan chức Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), hãng quyết định từ bỏ mục tiêu nhận chứng chỉ bay trở lại đối với dòng máy bay này. Boeing 737 MAX bị đình chỉ bay sau hai thảm họa hàng không vào tháng 3 và tháng 10. Ảnh: Reuters

 

Khẩu trang được treo lên tượng Thánh Teresa ở Pristina, Kosovo vào ngày 19/12. Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên tồi tệ ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam, thủ đô Hà Nội cuối tuần trước cũng liên tục ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở mức cực kỳ nguy hại, dẫn đầu danh sách những thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Trong khi đó, TP HCM cũng đứng thứ 11, tiệm cận top 10 thành phố ô nhiễm nhất toàn cầu. Ảnh: Getty Images. 

 

Mọi người giơ cao tượng Chúa Jesus lúc còn bé khi Đức giáo hoàng Pope Francis chủ trì lễ cầu nguyện ở Tòa thánh Vatican vào ngày 15/12, trước khi mùa lễ Giáng Sinh bắt đầu. Hiện nay, không khí Giáng Sinh đã tràn ngập ở khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Shutterstock.

 

Các công nhân lau cửa kính mặc trang phục hóa trang thành con chuột vào ngày 19/12 để chào đón năm 2020. Theo lịch của người Đông Á, năm 2020 sẽ là năm của con chuột. Ảnh: AP

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo