Thứ sáu, 3/4/2020 | 11:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 26/2/2020, 10:56 (GMT+7)

Ổ dịch lớn thứ 2 thế giới chống dịch Covid-19 như thế nào?

Thanh Long (Tổng hợp) Thứ tư, 26/2/2020, 10:56 (GMT+7)

Hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm bên ngoài cửa hàng E-mart tại Daegu, Hàn Quốc để mua khẩu trang vào ngày 24/2. Chỉ riêng trong ngày hôm đó, 21 triệu chiếc khẩu trang được bán ra tại hai địa điểm. Hiện các cửa hàng đều giới hạn mỗi người chỉ được mua 30 chiếc khẩu trang một lần.

Tình trạng này diễn ra sau khi số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc vượt 800 và Daegu trở thành ổ dịch lớn nhất nước này. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc quyết định thực hiện các biện pháp ngăn chặn tăng cường ở Daegu và Bắc Gyeongsang, nhưng không phong tỏa khu vực. Ảnh: Reuters

 

Nhân viên mặc đồ bảo hộ phun thuốc khử trùng tại một trung tâm thương mại ở Daegu vào ngày 24/2. Một ngày trước đó, chính phủ nâng mức cảnh báo đối với dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Học sinh của tất cả trường công lập sẽ được nghỉ đông tới ngày 9/3. Các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao tại Hàn Quốc đều bị hoãn hoặc hủy bỏ. Đám cưới hay lễ tang được khuyến nghị tổ chức ở quy mô nhỏ. Ảnh: AP.

 

Từ sau khi dịch bùng phát, thành phố Daegu với 2,5 triệu dân trở nên vắng lặng, hàng loạt hàng quán treo biển "đóng cửa". Chỉ có một số ít người dân ra ngoài tìm nhu yếu phẩm. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và hạn chế ra ngoài trong 2 tuần tới. Ảnh: AP

 

Nhân viên y tế khử trùng chi nhánh Tân Thiên Địa ở thành phố Suncheon, tỉnh Nam Jeolla vào ngày 24/2. Theo số liệu của cơ quan chức năng, 60% số người nhiễm virus Covid-19 ở Hàn Quốc liên quan tới chi nhánh Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu. Số ca nhiễm virus Covid-19 ở Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại tăng lên 1.146 người với số ca tử vong là 11.Ảnh: Yonhap.

 

Người dân đi ngang qua một nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu vào ngày 24/2. Một ngày trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết nhà sẽ áp dụng các biện pháp chưa từng có tiền lệ và có thể nằm ngoài hạn chế của pháp luật, bao gồm việc đóng cửa nhà thờ và ngăn chặn hoạt động của giáo phái Tân Thiên Địa được cho là nguyên nhân biến Daegu thành ổ dịch lớn ở nước này. Ảnh: Getty Images. 

 

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang tới một nhà thờ ở Seoul cầu nguyện vào ngày 23/2. Trong khi nhà thờ ở Daegu buộc phải hủy Thánh lễ và nhiều sự kiện tôn giáo, các cơ sở khác cũng hạn chế tụ tập đông người. Số tín đồ tới các nhà thờ trên khắp Hàn Quốc thưa thớt dần vì nỗi sợ Covid-19. Ảnh: Reuters.

 

Các nhân viên đang khử trùng tòa nhà quốc hội tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 25/2. Quốc hội Hàn Quốc hủy họp và lần đầu phải đóng cửa tòa nhà trụ sở sau khi một số quan chức tiếp xúc với người nhiễm virus Covid-19. Tòa nhà dự kiến bị đóng cửa đến hết ngày 26/2. Nhiều bộ ngành chính phủ cũng hủy hoặc giảm số lượng cuộc họp, các chuyến thăm làm việc và gặp gỡ báo chí. Quy trình kiểm tra an ninh cũng được siết chặt tại các cơ sở của chính phủ Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

 

Bức ảnh chụp cảnh sân bay quốc tế Incheon vắng vẻ vào ngày 18/2. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và lan nhanh ở Hàn Quốc, nhiều quốc gia và hãng hàng không có xu hướng hạn chế đi lại với nước này. Mới đây, hãng hàng không quốc gia Korean Air xác nhận một thành viên phi hành đoàn đã nhiễm bệnh, khiến công ty phải đóng cửa một văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến triển khai các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 phát triển mạnh. Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 25/2 cho biết đang chuẩn bị gói ngân sách bổ sung và sẽ nhanh chóng đệ trình lên quốc hội để phê duyệt. Giới truyền thông đưa tin giá trị của gói kích thích này vào khoảng 10 tỷ USD, tương đương 2% tổng ngân sách năm 2020. Ảnh: EPA.

 

Một người dân Hàn Quốc cầm tấm biển ghi "Cứu Daegu" tại Daegu vào ngày 25/2. Nhiều người dân tại thành phố này giận dữ vì cho rằng chính phủ đã phản ứng quá chậm chạp để ngăn chặn dịch. 

Nhiều nhà lập trình phầm mềm tại Hàn Quốc phát triển ứng dụng di động nhằm giúp người dùng nhận biết được nơi nào có người được xác nhận nhiễm virus Covid-19. Trong đó, ứng dụng Coronaita cho biết người nhiễm bệnh đã đi tới bao nhiêu địa điểm trong bán kính 3 km so với địa điểm của người dùng. CoBack là ứng dụng tự động cảnh báo nếu xuất hiện nguy cơ nhiễm bệnh trong vòng 100 m.

Trong khi đó, CoronaNow, một trang web do các học sinh trung học ở Daegu dựng lên, chứa tất cả dữ liệu chính thức và tin tức mới nhất về dịch Covid-19 do chính phủ và cơ quan y tế công bố. Trang web này quyên góp tất cả lợi nhuận kiếm được từ việc quảng cáo cho những công dân có nhu cầu ở Daegu. Ảnh: AP.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo