Thứ ba, 20/4/2021 | 05:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 29/9/2019, 15:00 (GMT+7)

Những bức ảnh môi trường ấn tượng của năm 2019

Minh Ngọc (Theo Guardian) Chủ nhật, 29/9/2019, 15:00 (GMT+7)

'Triều cường vào nhà' - Shanth Kumar, Mumbai, giải Nhiếp ảnh gia môi trường của năm

Sóng lớn tràn vào khu ổ chuột Bandra, thành phố Mumbai, Ấn Độ, cuốn trôi một ngư dân ra khỏi nhà. Anh được các ngư dân khác giải cứu kịp thời trước khi bị cuốn ra biển. Mumbai đang đứng trước nguy cơ lũ lụt ven biển, hậu quả của biến đổi khí hậu. Nhiệt độ trên đất liền và biển đang tăng và mực nước biển cũng vậy.

 

'Tuvalu dưới thủy triều' - Sean Gallagher, Tuvalu, giải Biến đổi môi trường

Cây đổ rạp trước những con sóng tại bãi biển Tuvalu. Xói mòn đất luôn là mối đe dọa với quốc gia Nam Thái Bình Dương và đang trở nên nghiêm trọng hơn do nước biển dâng. Mực nước dâng cao có thể hoàn toàn nhấn chìm hòn đảo này.

 

'Năm mới ô nhiễm' - Eliud Gil Samaniego, Mexicali, Baja California, Mexico, giải Đô thị bền vững

Ngày 1/1/2018, Mexicali trở thành một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới do biến đổi khí hậu, vị trí địa lý, nền công nghiệp và ôtô.

 

'Khan hiếm nước' - Dharshie Wissah, Kakamega, Kenya, giải Nước, bình đẳng và bền vững

Một cậu bé đang phải uống nước bẩn, hậu quả của thiếu nước trong khu vực do nạn phá rừng gây ra. Thiếu nước sạch làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa như tả, sốt thương hàn và kiết lỵ, và các bệnh nhiệt đới do nước khác.

 

'Tàn dư của rừng' - J Henry Fair, Niederzier, Đức, giải Hành động khí hậu và năng lượng

Khu rừng Hambach gần 12.000 năm tuổi được mua bởi một công ty điện lực để khai thác than nâu . Khu rừng cổ xưa từng có kích thước bằng Manhattan, giờ chỉ còn lại 10%.

 

'Các biện pháp tuyệt vọng' - Neville Ngomane, Limpopo, Nam Phi, giải Nhiếp ảnh gia môi trưởng trẻ của năm

Một con tê giác đang được cưa sừng để tránh bị săn trộm . Các chuyên gia khuyến cáo tê giác nên được cưa sừng mỗi 12-24 tháng với mức độ săn bắt hiện nay.

 

'Rác' - Sebnem Coskun, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Dọn rác ở biển Bosphorus, một phần của dự án Zero Waste Blue.

 

'Giấc ngủ mệt mỏi' - Amdad Hossain, Dhaka, Bangladesh

Một phụ nữ ngủ trên bờ sông đầy rác ở Bangladesh.

 

'Mỏ nhựa' - Aragon Renuncio, Ouagadougou, Burkina Faso

Một cậu bé chơi với chiếc túi nhựa. Khoảng 380 triệu tấn nhựa được sản xuất trên toàn thế giới mỗi năm. Sản lượng tăng theo cấp số nhân từ 2,3 triệu tấn năm 1950 lên tới 450 triệu tấn vào năm 2015. Mỗi ngày có khoảng 8 triệu mảnh nhựa được thải ra các đại dương.

 

'Lá phổi Trái đất' - Ian Wade, Somerset, Anh

Chụp ảnh cây ban đêm bằng kỹ thuật phơi sáng và đèn LED không hề dễ dàng: chỉ một làn gió cũng có thể làm mờ tán cây. Ian Wade phải mất năm đêm để chụp được bức ảnh này, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của khu rừng.

 

'Mơ đẹp' - Aragon Renuncio, Burkina Faso

Một cô gái ngủ trên chiếc bàn trong lớp học. Mưa lớn đã tăng gấp 3 ở Sahel trong 35 năm qua do sự nóng lên toàn cầu. Biến đổi khí hậu đã gây ra 70 đợt mưa lớn trong thập kỷ qua dù khu vực này cũng chịu hạn hán nghiêm trọng.

 

'May lưới' - Trần Tuấn Việt, Phú Yên, Việt Nam

Khi trữ lượng cá giảm, các phương pháp đánh bắt càng trở nên cực đoan. Đánh bắt cá bằng lưới mắt nhỏ có thể hủy hoại môi trường biển.

 

'Lao động hàng ngày' - Yousuf Tushar, Dhaka, Bangladesh

Hàng nghìn người nghèo đến thủ đô Dhaka để tìm việc làm hàng năm. Nhiều người buộc phải làm những công việc nặng nhọc như vác than.

 

'Vô hình' - của Valerie Leonard, Sonomol, Nepal

Tại bãi rác Sisdol ở Nepal, những người nhặt rác lục lọi cả ngày để tìm kiếm nguyên vật liệu hoặc vật có giá trị để bán. Bãi rác tạm gần thủ đô Kathmandu này đã hoạt động từ năm 2005 và hiện đã quá tải.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo