Thứ tư, 25/11/2020 | 17:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 6/10/2020, 23:09 (GMT+7)

Những ai trong chính quyền Trump đã nhiễm Covid-19

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ ba, 6/10/2020, 23:09 (GMT+7)

Sự lây nhiễm Covid-19 trong chính phủ Mỹ đang ảnh hưởng đến tiến trình bầu cử Mỹ - hiện ở tháng chuẩn bị cuối cùng, khiến thị trường tài chính rung lắc và cản trở hoạt động của quốc hội – Thượng viện tuyên bố hoãn mọi cuộc bỏ phiếu tại cơ quan này khi 3 nghị sĩ đảng Cộng hòa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Một số người tiếp xúc với Tổng thống Donald Trump trong tuần trước nói họ có kết quả âm tính. Tuy nhiên, một người nhiễm Covid-19 có thể phải mất vài ngày mới bộc lộ triệu chứng.

Ông chủ Nhà Trắng đêm 1/10 thông báo ông cùng đệ nhất phu nhân Melania dương tính với Covid-19. Chiều hôm sau, Trump được chuyển đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để điều trị và ông đã trở về Nhà Trắng chiều 5/10.

Dưới đây là một số quan chức chính phủ Mỹ dương tính với Covid-19.

Chad Gilmartin

Trợ lý thư ký báo chí Nhà Trắng Chad Gilmartin cuối tuần trước có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, theo một nguồn tin. Ảnh: CNN.

 

Karoline Leavitt

Một nguồn tin nói Karoline Leavitt, trợ lý truyền thông Nhà Trắng cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Ảnh: Politico.

 

Kayleigh McEnany

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 5/10 cho biết cô đã nhiễm Covid-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng. Cô “không biết Hope Hicks dương tính với virus corona cho đến ngày 1/10”. Ảnh: Reuters.

 

Hope Hicks

Hope Hicks, trợ lý thân cận của Tổng thống Trump – thường tháp tùng ông chủ Nhà Trắng trên chuyên cơ Air Force One và trực thăng Marine One, dương tính với Covid-19 hôm 1/10. Việc kết quả xét nghiệm của Hicks được công bố - Bloomberg đưa tin đầu tiên – châm ngòi cho một làn sóng tin mới. Ảnh: Reuters.

 

Melania Trump

Tổng thống Donald Trump đêm 1/10 thông báo vợ ông, bà Melania, cũng nhiễm Covid-19. Ảnh: Reuters.

 

Ronna McDaniel

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel, người thường xuyên tiếp xúc với Trump, ngày 2/10 nói bà đã nhiễm virus corona và tự cách ly tại nhà ở bang Michigan. Ảnh: Reuters.

 

Ron Johnson

Thượng nghị sĩ Ron Johnson, đứng đầu Ủy ban Thượng viện về An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 2/10, một người phát ngôn thông báo ngày 3/10. Ảnh: Baltimore Sun.

 

Thom Tillis

Thượng nghị sĩ Thom Tillis ngày 2/10 thông báo ông dương tính với Covid-19. Thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện này xét nghiệm sau khi ông dự cuộc họp ngày 26/9 với Amy Coney Barrett tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng. Barrett là ứng viên đang được phe Cộng hòa tìm cách bổ nhiệm vào vị trí thẩm phán tòa án tối cao. Ảnh: WTKR.

 

Mike Lee

Thượng nghị sĩ Mike Lee, thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện, ngày 2/10 nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông có mặt tại cuộc họp hôm 26/9 ở Phòng Bầu dục. Ảnh: Salt Lake Tribune.

 

Bill Stepien

Bill Stepien, quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, dương tính với Covid-19 hôm 2/10 và sẽ làm việc tại nhà, theo một quan chức cấp cao trong chiến dịch tranh cử. Ảnh: Politico.

 

Chris Christie

Cựu thống đốc bang New Jersey Chris Christie ngày 3/10 nói ông đang kiểm tra sức khỏe cá nhân tại một bệnh viện để đề phòng sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ảnh: Independent.

 

Kellyanne Conway

Kellyanne Conway, cựu cố vấn của Trump, viết trên Twitter cá nhân hôm 2/10 rằng cô nhiễm Covid-19. Cô có mặt tại buổi lễ vì Barrett ở Vườn Hồng Nhà Trắng hôm 26/9. Ảnh: Straits Times.

 

John Jenkins

John Jenkins, hiệu trưởng Đại học Notre Dame, cũng dự buổi lễ ở Vườn Hồng hôm 26/9 và thông báo nhiễm Covid-19 hôm 2/10. Ảnh: WANE 15.

 

Nicholas Luna

Trợ lý của Trump, Nicholas Luna, trợ lý theo chân Trump cả ngày lẫn đêm, dương tính với Covid-19, theo một nguồn thạo tin. Ảnh: CNN.

 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo