Thứ ba, 31/3/2020 | 00:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 23/3/2020, 16:33 (GMT+7)

Vẽ lại logo các thương hiệu nổi tiếng trong thời nCoV

Thiên Bình (Theo Behance) Thứ hai, 23/3/2020, 16:33 (GMT+7)

Nhà thiết kế đồ họa người Slovenia - Jure Tovrljan vừa dùng tài năng của mình thực hiện các mô tả nhẹ nhàng về tình hình đại dịch Covid-19 toàn cầu hiện nay.

Trong tác phẩm mới nhất của mình, nhà thiết kế đã lấy ý tưởng từ một số logo thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới, và làm lại chúng để phản ánh những tác động mà virus corona gây ra cho mỗi công ty, nhấn mạnh vào chủ đề: Cách ly xã hội (social distancing).

1. Starbucks

Logo nàng tiên cá xanh của thương hiệu cà phê Starbucks thời nCoV cũng phải đeo khẩu trang để phòng tránh dịch Covid-19.

 

2. Olympic

Logo 5 vòng tròn lồng vào nhau với 5 sắc màu của Olympic cũng bị "cách ly" chia tách nhau để đảm bảo khoảng cách tiếp xúc an toàn.

 

3. Corona

Khi virus corona bùng phát, đây là tên thương hiệu bị réo gọi nhiều nhất. Corona là một trong những thương hiệu bia bán chạy nhất trên toàn thế giới thuộc hãng bia Corona Extra của công ty Cervecería Modelo, México.

Để tránh hiểu lầm Jure Tovrljan đề xuất hãng bia sẽ đổi sang tên thành "cần một cái tên mới".

 

4. Linkedin

Giữa thời nCoV mọi người được khuyến cáo nên ở nhà và hạn chế ra ngoài nếu không có việc gì cần thiết thì logo Linkedin sẽ biến tấu thành Lockedin (khoá chặt).

Linkedin là mạng xã hội nổi tiếng trong việc tuyển dụng, quảng bá thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh.

 

5. Goodyear

Thương hiệu với ý nghĩa "một năm tốt lành" bỗng nCoV xuất hiện biến thành "một năm tồi tệ" (Badyear).

Goodyear là tên công ty lốp và cao su của Mỹ chuyên sản xuất lốp xe ôtô, xe tải thương mại, xe tải nhẹ, xe máy, SUV, xe đua, máy bay, thiết bị nông nghiệp và máy móc thiết bị động đất hạng nặng.

 

6. Mastercard 

Thay vì logo 2 hình tròn đỏ và cam lồng vào nhau, nay logo Mastercard phân ly "mỗi người một nơi" để tuân thủ cách ly xã hội.

Mastercard là công ty đa quốc gia có lĩnh vực kinh doanh là thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng của người mua và người bán sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thương hiệu "MasterCard".

 

7. Nike

Logo swoosh cùng slogan "Just do it" nổi tiếng của ông lớn giày thể thao Mỹ, Nike trong bối cảnh Covid-19 khuyên mọi người "Just don't do it". 

Thay vì thoải mái vận động, di chuyển làm những điều mình thích, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta cần ở yên một chỗ, ở nhà nhiều hơn và hạn chế ra ngoài.

 

 

8. NBA

Virus corona đã buộc giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA tạm dừng vô thời hạn mùa giải 2019-2020 thế nên Jerry West logo của NBA cũng được vẽ lại thành hình một vận động viên nằm sải lai dùng laptop thay vì hùng dũng trong tư thế thi đấu.

 

9. Target

Logo của Target, một trong những thương hiệu bán lẻ lớn nhất và hàng đầu của Mỹ được thêm cụm từ "easy" ngụ ý việc bất kỳ cá nhân nào cũng dễ dàng là mục tiêu nhắm chọn của virus corona trong đại dịch đang diễn ra.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo