Thứ tư, 27/1/2021 | 17:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 15/6/2020, 09:20 (GMT+7)

Richard Mille và mẫu đồng hồ bỏ túi Tourbillon mới

Hòa Vũ (Theo Richard Mille và Hypebeast) Thứ hai, 15/6/2020, 09:20 (GMT+7)

Thương hiệu của những chiếc đồng hồ siêu cao cấp Richard Mille định vị sẵn cho mình chỗ đứng không thể nhầm lần với thiết kế đeo tay thì mới đât, Richard Mille đã diễn giải lại ý tưởng retro khác biệt của mẫu đồng hồ bỏ túi.

Đồng hồ bỏ túi RM 020 Tourbillon mới của hãng trình diễn kỹ thuật đỉnh cao, truyền tải cảm hứng hoài niệm trong khung hình hiện đại.

Đồng hồ mới mang những đường cong hoàn hảo từ hình dáng khung làm bằng chất liệu composite sợi nano carbon, được đúc dưới áp suất lớn ở nhiệt độ 2.000˚C nhằm đảm bảo độ ổn định cơ học, vật lý và hóa học cao.

Kích thước mặt số cao 62mm và rộng 52mm, cỗ máy cơ khí chi tiết đến kinh ngạc mang tên bộ chuyển động tourbillon Calibre RM020 được làm thủ công có giờ chạy, phút, dự trữ năng lượng và các chỉ số chức năng khác nhau có tạo hình 3D sống động.

Hoàn thiện kết cấu đặc biệt của mẫu đồng hồ bỏ túi là núm tuỳ chỉnh Cheval Frères cùng dây đeo làm bằng chất liệu titan.

 

Chất liệu titan được dày công trong RM 020 là một hợp kim tương thích sinh học, chống ăn mòn cao và đặc biệt sở hữu độ cứng cao theo tỉ lệ 90% titan, 6% nhôm và 4% vanadi. Sự kết hợp này mang bản sắc của Richard Mille khi hãng thích chinh phục những chất liệu khó xử lý được dùng trong ngành hàng không vũ trụ, hàng không và ôtô.

 

Trình làng RM 020, Richard Mille nhắc lại lịch sử của ngành đồng hồ khi những thành tựu kỹ thuật cơ khí tuyệt vời xuất hiện ở những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên, đánh dấu bước tiến cá nhân hoá khi mỗi chiếc đồng hồ sẽ được chủ nhân mang theo bên mình. Đồng hồ bỏ túi xuất hiện trước đồng hồ đeo tay nhiều thế kỷ và đến ngày nay cảm hứng bất tận ấy vẫn tiếp tục mang đến những cải tiến và thiết kế mới.

Không ngừng định hình nên những khái niệm mới thẩm mỹ và tinh thông hơn, Richard Mille trình diễn đồng hồ đeo tay với kích thước hào phóng hơn cùng điểm nhấn đường cong tinh xảo.

Đặc biệt dây đeo tay gợi nhớ đến tác phẩm “Endless Column” của Brancusi, nhà điêu khắc rực rỡ của thế kỷ 20, từ đó Richard Mille gửi gắm ý niệm về thời gian tuyệt đối và không gian vô hạn.

Hiện chiếc đồng hồ không được niêm yết công khai nhưng chắc chắn cái giá  để sở hữu nó chắc chắn cũng đặc biệt không kém.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo