Thứ ba, 26/1/2021 | 12:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 19/4/2020, 14:04 (GMT+7)

Nhận lời mời chơi game từ NASA giúp lập bản đồ các rạn san hô thế giới

Thiên Bình (Theo Hypebeast ) Chủ nhật, 19/4/2020, 14:04 (GMT+7)

NASA gửi lời mời đến các game thủ và bất cứ ai yêu khoa học, yêu thiên nhiên tham gia chơi video game mang tên NeMo-Net mới nhằm giúp lập bản đồ các rạn san hô trên toàn cầu.

Trong chuyến thám hiểm đại dương ảo này, người chơi có thể xác định và phân loại san hô bằng cách sử dụng hình ảnh 3 chiều trên chuyến du hành kỹ thuật số đi khắp đại dương trên tàu nghiên cứu của NASA, Nautilus.

Ved Chirayath, chuyên viên của NASA phụ trách chương trình này đã phát triển mạng lưới thông tin đằng sau trò chơi, điều này giúp thu thập thông tin và hoạt động của người chơi để xây dựng bản đồ san hô toàn cầu, cũng như nỗ lực hiểu rõ hơn về các hệ sinh thái đang bị đe dọa.

 

Chirayath cho biết: "Trò chơi NeMO-Net sẽ là cách thúc đẩy mạnh mẽ nhất, chứ không phải một chiếc máy ảnh đẹp hay siêu máy tính. Bất cứ ai, ngay cả học sinh lớp 1, cũng có thể chơi trò chơi và sắp xếp các dữ liệu để giúp chúng tôi lập bản đồ san hô, một trong những dạng sống đẹp nhất mà chúng tôi được biết".

 

Trên con tàu Nautilus, người chơi có thể theo dõi hành trình của mình, kiếm huy hiệu và xem qua hướng dẫn trò chơi, truy cập các video giáo dục để tìm hiểu về các loại san hô đa dạng dưới đáy biển.

Khi chơi trò chơi, các hoạt động của người chơi sẽ giúp huấn luyện siêu máy tính Pleiades của NASA tại Ames để xác định san hô từ bất kỳ hình ảnh nào dưới đáy đại dương.

 

"Càng nhiều người chơi NeMO-NET, khả năng lập bản đồ của siêu máy tính càng tốt. Một khi đã có thể phân loại chính xác san hô từ dữ liệu có độ phân giải thấp trong trò chơi, siêu máy tính sẽ có thể vạch ra hình ảnh các san hô thế giới ở độ phân giải chưa từng có. Với bản đồ đó, các nhà khoa học sẽ hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với san hô và tìm cách bảo tồn chúng", theo tuyên bố kêu gọi của NASA trên webiste. (Ảnh: NASA/Ames Research Center/Ved Chirayath)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo