Thứ ba, 25/2/2020 | 21:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ bảy, 1/2/2020, 21:21 (GMT+7)

Người Hà Nội 'vét sạch' rau ở siêu thị do lo ngại virus Corona

Hòa Vũ Thứ bảy, 1/2/2020, 21:21 (GMT+7)

Tại các siêu thị lớn tại Hà Nội, từ 31/1 đến hôm nay, gian hàng rau xanh đồng loạt rơi vào tình trạng "cháy hàng".

Gần đây, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán cũng như Việt Nam đã phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Corona, nhiều người dân đã đổ xô đi mua khẩu trang, nước rửa tay, nước sát trùng...

Người mua sắm bày tỏ rằng họ lo ngại tình hình virus nên quyết định mua rau cho cả tuần, mua nhiều hơn thông thường để đỡ phải đi mua sắm, tới nơi đông người. Thời điểm Tết xảy ra mưa lớn và kéo dài cũng khiến cho nguồn cung rau xanh bị hạn chế về mặt số lượng.

Để phòng tránh với virus Corona, một trong những biện pháp được các chuyên gia y tế khuyến cáo là chủ động tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng việc ăn nhiều rau xanh. Rau xanh chứa nhiều vitamin và chống oxy hoá hiệu quả.

Không chỉ mặt hàng rau xanh, các mặt hàng lương thực thực phẩm cũng được người dân mua nhiều hơn. 

Tại gian hàng rau xanh của một siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội, quầy rau xanh "cháy hàng". Nhiều người đi mua sắm chỉ biết kêu than vì đến nơi mà không thể mua được rau cho bữa ăn gia đình.

 

Không mua được ở siêu thị lớn, người dân tìm đến cửa hàng thực phẩm sạch khác nhưng rau xanh cũng rơi vào tình cảnh cháy hàng tương tự.

 

Tại chuỗi các cửa hàng tiện dụng, mặt hàng rau xanh cũng nhanh chóng hết hàng.

 

Nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống cũng hết hàng "bất ngờ" bởi người dân mua về tích trữ trong tủ lạnh để đỡ phải đi mua sắm, đến nơi đông người.

 

Tại siêu thị người mua sắm đông và đa phần mọi người đeo khẩu trang.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo