Thứ ba, 6/6/2023 | 17:39 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 23/11/2021, 14:53 (GMT+7)

Hé lộ một góc cuộc sống của những người thừa kế, nhân vật thượng lưu Mỹ một thời

Phương Kim (Ảnh: Getty Images) Thứ ba, 23/11/2021, 14:53 (GMT+7)

Làm việc cho các ấn phẩm như Town & Country, tạp chí Harper's Bazaar và Life, nhiếp ảnh gia quá cố Slim Aarons đã dành 5 thập kỷ của cuộc đời để chụp những bức ảnh về giới quý tộc trong xã hội. Dù cho là đi dạo ở villa nước Ý, chèo thuyền ngoài khơi bờ biển Monaco hay săn cáo ở vùng nông thôn nước Anh thì những nhân vật trong các tác phẩm ảnh của ông đều là hình ảnh thu nhỏ của xã hội thượng lưu.

Công ty truyền thông đình đám Getty Image đã mua lại toàn bộ kho ảnh của Aarons vào năm 1997, vài năm sau khi ông về hưu. Cho đến hiện tại, chỉ có khoảng 6.000 trong số 750.000 hình ảnh được số hóa. Vào thời điểm được mua lại, Aaron không được ưa chuộng cho lắm trong giới nhiếp ảnh nhưng giờ đây, 15 năm sau khi ông qua đời, các chuyên gia và khán giả đang xem và diễn giải lại toàn bộ các tác phẩm của ông. Nhiều ý kiến cho rằng ông đã mang lại một cái nhìn thẳng thắn và mới mẻ về một thời đại đã qua.

Cuộc sống của giới thượng lưu qua ống kính của một nhiếp ảnh gia. Trong ảnh là luật sư kiêm doanh nhân người Mỹ Alexander Cochrane Cushing đang thưởng thức cocktail trên đỉnh KT-22 của thung lũng Squaw, California năm 1961.

 

Nhiếp ảnh gia Aaron trở nên thân thiết với những người trong giới thượng lưu mà ông chụp ảnh và sau đó còn chụp cho cả con cái của họ. Dù là mối quan hệ lâu dài nhưng ông vẫn luôn kín kẽ và giữ khoảng cách nghề nghiệp. Ông Aaron có thể đi chụp khắp nơi nhưng luôn trở về nhà trong trang trại nhỏ của mình ở hạt Westchester, New York. Trong ảnh là nhà vô địch polo Paul Butler đi chơi cùng gia đình ở Palm Beach năm 1981.

 

Slim Aarons có tên khai sinh là George Allen Aarons, xuất thân từ một gia đình Do Thái nhập cư. Ông gia nhập quân đội từ đầu những năm 20 tuổi và rèn giũa kỹ năng nhiếp ảnh qua những lần diễn tập quân sự cũng như thực chiến Thế chiến II. Trong ảnh là con gái của Michael Grace Phipps, một tay chơi polo nổi tiếng trong những năm 1930 và 1940 chụp ảnh cùng bạn bè. 

 

Trong cuốn sách "Slim Aarons: Style" của tác giả Shawn Waldron có chi tiết viết rằng nhiếp ảnh gia bị thúc đẩy bởi sự tò mò của báo chí về cách những người có nhiều đặc quyền nhất thế giới đang sống. Trong ảnh là Olivier Coquelin, người mở vũ trường đầu tiên ở Mỹ và vợ của ông, ca sĩ kiêm diễn viên Hawaii Lahaina Kameha.

 

Ngoài ra, các bức ảnh trong cuốn sách còn thể hiện sự tương tác của nhiếp ảnh gia với thế giới thời trang. Các tác phẩm cho thấy sự phát triển của thời trang xa xỉ qua nhiều thập kỷ. Aaron quan tâm đến con người thật, không chỉ là những gì nhân vật đang mặc mà còn cả việc họ lái xe gì, ăn tối ở đâu. Điều thực sự anh ấy muốn kết nối chính là phong cách cá nhân của họ. Nhiếp ảnh gia Aarons từng nói: “Tôi không làm thời trang. Tôi làm cho những người mặc quần áo của họ trở thành thời trang”. Trong ảnh là nhà thiết kế thời trang người Mỹ James Galanos cùng người mẫu Dovima ở xưởng của ông tại New York năm 1960.

 

Bữa tiệc hạng A tại nhà hàng Hollywood nổi tiếng thế giới - Romanoff, nơi Aarons thường có tiếp xúc thân mật với các ngôi sao khi họ đến dự tiệc. 

 

Người thừa kế thương hiệu Kleenex, Jim Kimberly (áo cam, bên trái) đang đi chơi cùng bạn bè bên hồ Lake Worth, Florida năm1968.

 

Ca sĩ Marianne Faithfull, tác giả Desmond Guinness cùng thành viên ban nhạc Rolling Stones - Mick Jagger tham dự một bữa tiệc ở Castletown House, Ireland.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo