Thứ hai, 30/1/2023 | 08:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 4/12/2021, 14:14 (GMT+7)

Diện mạo Nhà Trắng mùa Giáng sinh

Theo Zing Thứ bảy, 4/12/2021, 14:14 (GMT+7)

Những hình ảnh về không khí mùa lễ hội tại nơi ở của tổng thống Mỹ dần được tiết lộ. Đây là năm đầu tiên bà Jill Biden chịu trách nhiệm trang trí Nhà Trắng dịp Noel dưới tư cách đệ nhất phu nhân.

 

"Những món quà từ trái tim" là chủ đề trang trí trong dịp lễ quan trọng nhất với người phương Tây. Trả lời phỏng vấn CNN, Elizabeth Alexander - Giám đốc truyền thông của Cánh Đông - cho biết thông điệp vợ ông Joe Biden muốn hướng đến là "đoàn kết, hàn gắn và kết nối cộng đồng lại gần nhau" trong bối cảnh nước Mỹ chia rẽ chính trị sâu sắc và chia cắt do đại dịch Covid-19 gây ra.

 

Để gợi nhắc về sự đoàn kết, hai cây thông trong phòng ăn tối chính là chỗ treo những khung ảnh của gia đình các đời tổng thống trước, đến từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa như nhà Trump, nhà Obama, nhà Bush con. Các bức hình này được lấy từ kho lưu trữ của Nhà Trắng. Một số hình ảnh chưa từng công khai của vợ chồng ông Joe Biden cũng xuất hiện.

 

Theo truyền thống, cây thông chính thức, có kích thước to và trang hoàng bắt mắt nhất được đặt cố định tại Phòng Xanh. Năm nay, cây thông cao hơn 5 m, được chuyển tới từ Bắc Carolina vào cuối tuần trước với phần phụ kiện là đèn nhấp nháy, quả châu vàng cùng chim bồ câu trắng ghi tên tất cả bang và vùng lãnh thổ của Mỹ. Tuy nhiên, thiết kế này hiện bị chê là đơn điệu, thiếu ấn tượng trên mạng xã hội.

 

Các phòng công cộng của Nhà Trắng - nơi chưa mở cửa lại cho du khách tham quan - được trang trí theo từng chủ đề khác nhau. Phòng Thư viện được tô điểm bằng cánh bướm làm từ những trang sách, trong khi điểm nhấn của phòng Vermeil là các vòng hoa làm bằng cọ nhúng sơn, minh họa cho ý tưởng "món quà của nghệ thuật thị giác".

 

Tại phòng Trung Quốc, bàn ăn được đặt nhiều nến và hoa. Những vòng cây treo trên ghế ăn mang tinh thần "món quà từ tình bạn và sự quan tâm", với ngôi sao và hình tròn làm từ giấy đặt đan xen ở giữa.

 

Ở sảnh khu vực Cánh Đông, nhiều hộp quà màu đỏ xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, thiết kế này cũng nhận phải ý kiến trái chiều, với những lời chê rằng không ấn tượng bằng cách bà Melania Trump từng làm.

 

Ở sảnh khu vực Cánh Đông, nhiều hộp quà màu đỏ xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, thiết kế này cũng nhận phải ý kiến trái chiều, với những lời chê rằng không ấn tượng bằng cách bà Melania Trump từng làm.

 

Tại phòng ăn chính, 6 chiếc tất ghi tên 6 người cháu của ông Biden được treo trước lò sưởi.

 

Một cây thông khác được trang trí bằng những ngôi sao vàng để tưởng nhớ những binh lính đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ.

 

Lựa chọn chủ đề và trang trí Nhà Trắng trong dịp Giáng sinh đã trở thành truyền thống, nhiệm vụ của các đệ nhất phu nhân Mỹ qua nhiều thập kỷ. Với nhiệm vụ này, các bà chủ Nhà Trắng phải lên kế hoạch từ trước, đảm bảo phong cách không bị trùng lặp với các năm trước. Theo CNN, ý tưởng trang hoàng được bà Jill và nhóm phụ trách lên kế hoạch từ đầu mùa hè. Năm nay, do dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, các tình nguyện viên thực hiện việc trang trí chủ yếu đến từ Washington D.C, thay vì từ nhiều địa phương khác trên nước Mỹ như các năm trước.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo