Thứ sáu, 29/10/2021 | 03:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 15/10/2021, 08:05 (GMT+7)

Cận cảnh đồi chè trồng ra những lá trà xanh thơm ngon nhất thế giới ở Đài Loan

Phương Kim (Ảnh: Reuters) Thứ sáu, 15/10/2021, 08:05 (GMT+7)

Đài Loan, Trung Quốc là nơi có khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ trung bình từ 25 đến 28 độ C. Nhờ đó, nghề trồng và sản xuất trà ở Đài Loan cực kỳ phát triển, trở thành thương hiệu đặc trưng. Nơi đây có những người nông dân nắm giữ bí quyết trồng được cây trà ngon được người tiêu dùng khắp thế giới yêu thích.

Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, do thời tiết khắc nghiệt nên nhiều người làm trà ở Đài Loan đang cảm thấy khó khăn. Đợt hạn hán thế kỷ vào năm ngoái và sau đó là mưa xối xả vào năm nay đã khiến vụ chè của Đài Loan tàn lụi. Tuy vậy, với những gì thu hoạch được, họ vẫn cố gắng làm ra những lá trà có chất lượng tốt nhất nhờ vào kinh nghiệm lâu năm của mình. 

Đài Loan có rất nhiều loại trà, trong đó có trà xanh là giữ được vị nguyên chất thơm ngon. Loại trà này được trồng nhiều ở phía nam Đài Bắc và thường thu hoạch rộ nhất vào mùa đông xuân. Trong ảnh là những người nông dân hái chè tại một trang trại ở Jiayvi.  

 

Trước khi hái trà thường sẽ có một người dùng dụng cụ đặc biệt loại bỏ hết nước ở trên lá trà. 

 

Chien Shun-yih, 28 tuổi và nhóm của mình vừa mới thu hoạch trà và phơi dưới ánh nắng mặt trời để chúng khô tự nhiên trước khi đưa vào sấy.

 

Sau đó sẽ là bước ngửi mùi trà. Công đoạn này thực hiện ngay lúc những lá trà đang ở trong lồng sấy để xác định xem trà đã được hay chưa.

 

Thử trà bằng cách xem màu nước. Màu nước trà này khá xanh và đẹp mắt.

 

Thủ thuật để phát hiện trà đã đạt hay chưa là ngửi ở mặt sau của chiếc thìa.

 

Lá trà cũng được đưa dưới kính hiển vi để kiểm tra tình trạng sâu bệnh.

 

Lá trà được xử lý để tránh tình trạng lên men đồng thời giữ nguyên màu sắc, hương vị.

 

Nhiều sinh viên đến Trạm nghiên cứu và khuyến nông trà ở Nam Đầu, Đài Loan để thực hành cuộn trà bằng tay.

 
 
 
 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo