Thứ ba, 9/8/2022 | 06:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 23/3/2020, 14:54 (GMT+7)

Các thương hiệu xa xỉ đồng loạt ủng hộ hàng triệu khẩu trang chống Covid-19

Hòa Vũ (Theo Business Of Fashion) Thứ hai, 23/3/2020, 14:54 (GMT+7)

1. LVMH

Sau nước rửa tay khô, LVMH tiếp tục cung cấp khẩu trang y tế cho chính phủ Pháp.

Tập đoàn xa xỉ hàng đầu này tuyên bố sẽ cung cấp 40 triệu khẩu trang y tế và khẩu trang FFP2 (dùng trong xây dựng) cho chính phủ Pháp khi nước này đang chống lại dịch Covid-19. Các mặt hàng này có nguồn gốc từ nhà phân phối Trung Quốc.

Theo thông báo được phát đi, 10 triệu chiếc khẩu trang đầu tiên, bao gồm 7 triệu khẩu trang y tế và 3 triệu khẩu trang FFP2, sẽ được bàn giao trước trong vài ngày tới. Các đơn hàng tương tự sẽ được giao mỗi tuần.

Bernard Arnault, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của LVMH đã tài trợ 5 triệu euro cho đơn hàng đầu tiên, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Trước đó, LVMH cũng đã sử dụng các cơ sở sản xuất nước hoa và mỹ phẩm làm đẹp  để sản xuất nước rửa tay miễn phí gửi tới cơ quan y tế của Pháp.

 

2. Kering

Tập đoàn xa xỉ Kering quyên góp 3 triệu khẩu trang y tế cho cơ quan y tế Pháp - quê hương của tập đoàn mà Kering sẽ mua và nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhằm cung cấp hỗ trợ lâu dài cho cuộc chiến chống đại dịch, Kering đã quyên góp tài chính cho Viện Pasteur để thúc đẩy nghiên cứu về Covid-19.

Trước đó, Kering và các thương hiệu con góp 2 triệu euro cho 4 bệnh viện lớn ở vùng Bologna, Veneto, Tuscany và Lazio trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Italia, ổ dịch lớn nhất châu Âu.

Khi dịch bùng phát tại Trung Quốc, Kering cũng đã hỗ trợ 7,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 1 triệu USD) cho Hội Chữ thập đỏ của tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

 

3. Gucci

Là thương hiệu sinh ra và vươn mình từ Milan (Italia) gây dựng danh tiếng khắp thế giới, Gucci không đứng ngoài cuộc chiến chống Covid-19 tại quê nhà bằng cách quyên góp khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế cho cơ quan y tế tại Italia.

Cụ thể, Gucci đã đáp lại lời kêu gọi từ các công ty thời trang của vùng Toscana (Italia) trang bị thêm nguồn cung y tế trước sự thiếu hụt lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan nhanh. Gucci sẽ tặng 1,1 khẩu trang y tế và 55.000 bộ đồ bảo hộ y tế trong những tuần tới.

 

4. Balenciaga và Saint Laurent

Nhãn hiệu thời trang cao cấp Saint Laurent và Balenciaga, 2 thương hiệu con của tập đoàn xa xỉ Kering sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang để giảm bớt tình trạng thiếu hụt trong cuộc khủng hoảng dịch Covid-19, đại diện của công ty mẹ Kering đã chia sẻ vào Chủ nhật 22/3 vừa qua.

Tập đoàn Kering có trụ sở tại Paris, sở hữu thương hiệu Gucci (trụ sở tại Milan, Italia)cho biết Saint Laurent và Balenciaga sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang trong xưởng của họ ngay khi quy trình và nguyên liệu sản xuất của hãng được phê duyệt chính thức bởi cơ quan chức năng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo