Thứ năm, 28/1/2021 | 12:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 11/4/2020, 08:18 (GMT+7)

3 mẫu tấm chắn mặt 3D cứu trợ cho Covid-19 từ Adidas, Apple và Nike

Hòa Vũ (Tổng hợp) Thứ bảy, 11/4/2020, 08:18 (GMT+7)

1. Nike

Nike đã hợp tác với Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon để sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) dưới dạng tấm chắn toàn mặt và ống kính hô hấp làm sạch không khí (PAPR) để bảo vệ nhân viên y tế tuyến đầu chống lại virus corona .

Chiếc mặt nạ 3D có nhiệm vụ của thiết bị bảo vệ cá nhân sẽ được chế tạo từ vật liệu tái sử dụng của Nike từ kho nguyên liệu có sẵn vốn để thương hiệu sản xuất giày dép và quần áo thể thao.

Các vật liệu như đệm cổ áo, dây và đế Nike Air có thành phần TPU sẽ được cấu hình lại thành tấm chắn mặt. Ngoài ra, TPU sẽ được sử dụng để tạo ra các ống kính mới cho mũ bảo hiểm PAPR - một công cụ thiết yếu cho các quy trình quan trọng nhất. Các tấm khiên và ống kính PAPR toàn mặt PPE sẽ được phân phối cho các hệ thống y tế nơi Nike có trụ sở bao gồm Providence, Legacy Health Systems và Kaiser Permanente và các hệ thống khác trên toàn tiểu bang Oregon.

 

2. Adidas

Adidas hợp tác với Carbon để sản xuất các khẩu trang 3D (tấm chắn mặt 3D) bảo vệ sức khoẻ với hơn 18.000 chiếc được làm ra mỗi tuần.

Trước cuộc khủng hoảng thiếu hụt thiết bị bảo hộ y tế cho nhân viên bác sĩ tuyến đầu đang diễn ra do đại dịch Covid-19, Adidas đã hợp tác với Carbon, công ty sản xuất đế giày được in 3D, để sản xuất tấm chắn mặt in 3D.

Ban đầu 2 công ty hợp tác kinh doanh để tạo ra những đôi giày được in 3D, hiệu năng cao và giờ đây bộ đôi này đã sử dụng các cấu trúc mắt cáo in 3D Carbon để xây dựng mô hình sáng tạo cho tấm chắn mặt 3D. Ứng dụng này giúp giảm mức sử dụng vật liệu, tăng tốc thời gian in, nâng cao hiệu suất của sản phẩm và mang lại sự thoải mái cho người dùng. Theo thông cáo báo chí, tấm che mặt 3D sẽ được tặng cho các tổ chức y tế chăm sóc sức khỏe của Mỹ.

Đối với Adidas, thương hiệu thể thao Đức đã quyên góp cho Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Quỹ Phát triển Thanh niên Trung Quốc, các bệnh viện ở Hàn Quốc và Hội Chữ thập đỏ.

 

3. Apple

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã lên thiết kế tấm chắn mặt theo phong cách tối giản nhưng đảm bảo an toàn cho các chuyên gia y tế trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Sự thiếu hụt các thiết bị y tế thiết yếu cho người dân và các chuyên gia y tế đã thôi thúc các công ty lớn bước vào và sản xuất cũng như tặng khẩu trang cùng với găng tay và các thiết bị khác. Apple là một trong những người khổng lồ khác đã ý thức vấn đề và bắt tay vào giải quyết: thiết kế và sản xuất tấm chắn mặt 3D.

 

Không giống như hầu hết các tấm chắn mặt y tế có một dải ngang màu xanh sáng kèm dòng chữ Face Shield ở phía trước, thiết kế của Apple đơn giản hơn rất nhiều. Tấm chắn mặt 3D của Apple chỉ bao gồm 3 phần: băng đeo trán, tấm chắn mặt và dây đeo silicon với đặc điểm dễ dàng đóng gói, điều chỉnh và vệ sinh.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo