Thứ tư, 26/1/2022 | 15:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 26/11/2021, 15:50 (GMT+7)

Tỷ phú trẻ nhất của Mỹ, Trung Quốc và một số nước trên thế giới

Linh Lam Thứ sáu, 26/11/2021, 15:50 (GMT+7)

Anh 

Nik Storonsky: 37 tuổi

Tài sản: 7,1 tỷ USD

Nik Storonsky đồng sáng lập và là người điều hành công ty dịch vụ tài chính Revolut có trụ sở tại Anh. Tháng 7 năm nay, công ty này huy động thành công 800 triệu USD từ một nhóm nhà đầu tư với định giá 33 tỷ USD. Sau vòng gọi vốn, Revolut trở thành startup fintech giá trị nhất nước Anh. Sở hữu hơn 20% cổ phần, nhà sáng lập Nik Storonsky trở thành chủ nhân khối tài sản trị giá 7,1 tỷ USD, tăng từ mức 1,1 tỷ USD hồi tháng 3/2020. (Ảnh: Getty Images)

 

Australia

Nick Molnar: 31 tuổi

Tài sản: 1,6 tỷ USD

Molnar là đồng sáng lập Afterpay, nền tảng thanh toán “mua trước, trả sau” cho phép người dùng giảm bớt chi phí mua hàng so với hình thức mua sắm trả góp không lãi suất thông thường. Đại dịch Covid-19 khiến dịch vụ thanh toán của công ty bùng nổ và đưa Nick Molnar bước vào danh sách tỷ phú thế giới. Tháng 8 năm nay, công ty thanh toán Square của Mỹ thông báo mua lại Afterpay với giá 29 tỷ USD. (Ảnh: Afterpay)

 

Đan Mạch

Anna Kasprzak: 31 tuổi

Tài sản: 1,3 tỷ USD

Kasprzak cùng với mẹ và anh trai André sở hữu công ty sản xuất giày Đan Mạch, ECCO. Sản phẩm của ECCO được bán trên 90 quốc gia từ hơn 2.200 cửa hàng và trực tuyến. ECCO được thành lập bởi người ông quá cố của Kasprzak, Karl Toosbuy, vào năm 1963. Kasprzak là một vận động viên cưỡi ngựa và từng tham dự Olympic. (Ảnh: Getty Images)

 

Đức

Kevin David Lehmann: 19 tuổi

Tài sản: 3,4 tỷ USD

Lehmann trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới sau khi chính thức thừa kế 50% cổ phần của cha anh trong chuỗi cửa hàng dược phẩm drogerie markt. (Ảnh: Getty)

 

Ireland

John Collison: 31 tuổi

Tài sản: 9,5 tỷ USD

John Collison - cùng với anh trai của mình, Patrick – là nhà sáng lập công ty thanh toán Stripe. John hiện giữ chức chủ tịch của startup tỷ USD này. Hai anh em nhà Collison sinh ra và lớn lên gần Limerick (Ireland) và hiện đang sống ở San Francisco - nơi Stripe đặt trụ sở chính. (Ảnh: Forbes)

 

Nga

Said Gutseriev: 33 tuổi

Tài sản: 1,4 tỷ USD

Said Gutseriev được thừa kế cổ phần trong các doanh nghiệp dầu mỏ, than đá, bán lẻ và tài chính từ cha của mình, tỷ phú Mikhail Gutseriev. Said đã sống ở London trong 17 năm, cho đến năm 2014. Sau khi trở về Moscow, anh trở thành Giám đốc điều hành của nhà máy lọc dầu Forteinvest, thuộc Tập đoàn Safmar của cha mình. (Ảnh: Wikipedia)

 

Na Uy

Alexandra Andresen: 25 tuổi

Tài sản: 1,3 tỷ USD

Alexandra và chị gái Katharina Andresen mỗi người sở hữu 42% cổ phần của công ty đầu tư Ferd có trụ sở tại Na Uy do cha của họ, Johan H. Andresen, sáng lập. Hiện ông Johan H. Andresen vẫn điều hành và kiểm soát 70% quyền biểu quyết của Ferd. (Ảnh: Ferd)

 

Mỹ

Austin Russell: 26 tuổi

Tài sản: 1,9 tỷ USD

Russell từng là sinh viên khoa vật lý tại Đại học Stanford. Tuy nhiên, ngay năm nhất, anh bỏ học giữa chừng khi nhận được số tiền tài trợ 100.000 USD từ chương trình của tỷ phú Peter Thiel để theo đuổi ý tưởng khởi nghiệp của mình. Tháng 12 năm ngoái, Russell trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới sau khi công ty cảm biến laser Luminar - do anh sáng lập – chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng. (Ảnh: Luminar)

 

Thụy Điển

Tom Persson: 36 tuổi

Tài sản: 1,8 tỷ USD

Tom Persson là thế hệ thứ ba trong gia đình nhà sáng lập H&M. Dù sinh ra trong gia đình sở hữu thương hiệu bán lẻ thời trang nổi tiếng, Tom không đảm nhận các vị trí lãnh đạo tại tập đoàn này. Anh tốt nghiệp trường điện ảnh Met Film School tại London và làm việc trong lĩnh vực sản xuất phim. (Ảnh: Forbes)

 

Trung Quốc

Wang Zelong: 25 tuổi

Tài sản: 2,1 tỷ USD

Wang được thừa kế cổ phần tại CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide - công ty giao dịch trên sàn chứng khoán Thâm Quyến. Doanh nghiệp này sản xuất chất titanium dioxide, một chất màu trắng có thể được sử dụng trong lớp phủ, chất dẻo, mực in và các vật liệu khác. (Ảnh: C&G Pigment)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo