Thứ bảy, 25/1/2020 | 12:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 7/1/2020, 08:40 (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất Italia với đế chế bánh kẹo lớn thứ 2 thế giới

Theo Zing Thứ ba, 7/1/2020, 08:40 (GMT+7)

Tỷ phú Giovanni Ferrero là con trai út của Michele Ferrero - ông chủ trước đó của tập đoàn bánh kẹo Ferrero. Tập đoàn này được sáng lập bởi ông nội của vị tỷ phú vào năm 1946. Ảnh: Getty.

 

Sau khi tốt nghiệp đại học, Giovanni Ferrero gia nhập công việc kinh doanh của gia đình tại thương hiệu kẹo Tic Tac ở Bỉ. Qua hơn 70 năm, Ferrero hiện là nhà sản xuất bánh kẹo, chocolate lớn thứ 2 thế giới, sở hữu các thương hiệu như Nutella, Tic Tac, Baby Ruth, Butterfinger, và Crunch. Ảnh: AP.

 

Năm 1997, ông cùng anh trai mình trở thành đồng CEO của công ty gia đình này, và đảm nhận mảng sáng tạo. Năm 2011, người anh qua đời và Giovanni Ferrero trở thành CEO duy nhất. Ảnh: Reuters.

 

Sau khi cha mình qua đời vào năm 2015, vị tỷ phú Italia được thừa hưởng gia tài và trở thành chủ tịch của Ferrero. Ảnh: Reuters.

 

Giovanni Ferrero là một người khá hướng nội. Từ khi tiếp quản "đế chế" bánh kẹo này, ông đã cho thực hiện một số cải cách đáng kể như việc thuê người ngoài gia đình làm CEO, và thực hiện một số thương vụ mua lại các hãng bánh kẹo danh tiếng trên thế giới. Ảnh: Getty.

 

Theo Bloomberg, chỉ trong năm 2019, tài sản của ông đã tăng khoảng hơn 40%, đưa ông trở thành người giàu thứ 27 thế giới. Ảnh: Getty.

 

Vợ ông, Paola Rossi, một quan chức của Ủy ban châu Âu. Gia đình này hiện sinh sống tại thủ đô Brussels, Bỉ. Ảnh: Getty.

 

Cả vị tỷ phú lẫn tập đoàn Ferrero đều rất kín tiếng trước công chúng. Năm 2011, họ lần đầu cho phép các nhà báo đi thăm nhà máy sản xuất bánh kẹo của mình sau hơn 65 năm. Tập đoàn này sợ các đối thủ cạnh tranh sẽ sao chép các công thức chế tạo sản phẩm của Ferrero. Ảnh: Getty.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo