Thứ năm, 26/5/2022 | 09:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 11/4/2022, 14:49 (GMT+7)

Những người giàu nhất giới tiền mã hóa

Theo Zing Thứ hai, 11/4/2022, 14:49 (GMT+7)

Changpeng Zhao (65 tỷ USD): Đứng đầu danh sách là nhà sáng lập kiêm CEO của Binance Changpeng Zhao. Binance chiếm đến 2/3 tổng khối lượng giao dịch trong lĩnh vực tiền mã hóa, thu về 16 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021. Forbes ước tính Changpeng Zhao giữ ít nhất 70% cổ phần của Binance, trị giá khoảng 65 tỷ USD. Ông còn lọt top 19 tỷ phú giàu nhất thế giới. Ảnh: Business Insider.

 

Sam Bankman-Fried (24 tỷ USD): Nhà sáng lập sàn FTX, Bankman-Fried là người giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi. Sau màn gọi vốn 400 triệu USD vào tháng 1, sàn FTX hiện được định giá 32 tỷ USD. Theo Forbes, Bankman-Fried sở hữu một nửa sàn FTX và 7 tỷ USD dưới dạng token FTT của nền tảng này. Anh dự định sẽ quyên góp toàn bộ số tiền mình kiếm được cho các quỹ từ thiện. Ảnh: Bloomberg.

 

Brian Armstrong (6,6 tỷ USD): Ông là CEO và nhà sáng lập của Coinbase, sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ. Tháng 4/2021, Coinbase IPO với định giá 100 tỷ USD. Hiện giá trị vốn hóa của sàn giao dịch này đã giảm một nửa. Với 19% cổ phần sở hữu của công ty, Armstrong vẫn lọt top 3 tỷ phú tiền mã hóa giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

 

Gary Wang (5,9 tỷ USD): Ông giữ chức vụ Giám đốc mảng công nghệ, đồng thời là đồng sáng lập sàn FTX cùng với Bankman-Fried vào năm 2019. Wang hiện nắm giữ 16% cổ phần của sàn giao dịch này và 600 triệu USD token FTT. Ông từng là kỹ sư phần mềm tại Google, giúp xây dựng hệ thống đặt vé trên Google Flights. Ảnh: Crunchbase.

 

Chris Larsen (4,3 tỷ USD): Ở độ tuổi 61, Chris Larsen là đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Ripple, công ty phát hành XRP. Đây là đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn thứ 8 trên thế giới. Ngoài ra, Larsen còn hợp tác với một tổ chức về khí hậu để phát động chiến dịch “Change the Code, Not the Climate” nhằm gây áp lực lên mạng lưới đào Bitcoin, giảm thiểu phát thải nhà kính ra môi trường. Ảnh: Business Insider.

 

Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss (4 tỷ USD/người): Cặp anh em song sinh nhà Winklevoss từng thắng kiện 65 triệu USD từ Facebook với cáo buộc ăn cắp ý tưởng để tạo nên mạng xã hội này. Họ đã chi toàn bộ số tiền này vào thị trường tiền mã hóa, hiện sở hữu 4 tỷ USD trong tay. Bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ năm 2012, anh em sinh đôi nhà Winklevoss đã mở rộng ra nhiều loại hình tiền số khác và thành lập sàn giao dịch Gemini. Bộ đôi này cũng sở hữu nền tảng đấu giá Nifty Gateway. Ảnh: Getty Images.

 

Song Chi-hyung (3,7 tỷ USD): Song Chi-hyung là nhà sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Upbit tại Hàn Quốc. Ông đã kiếm rất nhiều tiền khi thị trường tiền điện tử bùng nổ tại quốc gia này, trị giá lên đến 46 tỷ USD. Theo ước tính của Forbes, Chi-hyung nắm giữ khoảng 1/4 công ty mẹ Dunamu của Upbit, được định giá 17 tỷ USD vào tháng 11/2021. Ảnh: Dunamu.

 

Barry Silbert (3,2 tỷ USD): Là người sáng lập nên tập đoàn đầu tư Digital Currency Group (DCG), Silbert hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 3,2 tỷ USD. Tập đoàn của ông quản lý nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Grayscale, nắm giữ 28 tỷ USD tài sản số và CoinDesk, công ty truyền thông về blockchain. Ngoài ra, DCG còn đầu tư vào 200 dự án khởi nghiệp tiền số khác nhau. Ảnh: Bloomberg.

 

McCaleb (2,5 tỷ USD): McCaleb từng là nhà đồng sáng lập công ty Ripple cùng với Chris Larsen, nhưng đã rời đi vào năm 2013. Phần lớn tài sản của ông đến từ việc bán đồng XRP và cổ phần tại Ripple sau bất đồng nội bộ với công ty. Hiện ông là nhà sáng lập và Giám đốc mảng công nghệ của tiền điện tử Stellar. Ảnh: Bitcoin Dynamic.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo