Thứ sáu, 12/8/2022 | 22:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 1/9/2020, 14:10 (GMT+7)

Gia đình Elon Musk có nhiều triệu phú USD

Theo Zing Thứ ba, 1/9/2020, 14:10 (GMT+7)

Elon Musk sinh ra ở Nam Phi, sau đó chuyển tới Canada rồi California, Mỹ. Ông Errol - cha của Elon Musk - là một kỹ sư sống ở Nam Phi. CEO Tesla mô tả cha ông có chỉ số IQ ở mức thiên tài. Theo Rolling Stone, Errol Musk là người trẻ nhất nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ở Nam Phi. Bố mẹ Elon Musk ly hôn khi ông còn nhỏ. Năm 2018, Errol Musk bị phát hiện tằng tịu với con gái nuôi 30 tuổi Jana Bezuidenhout và có con riêng. Do đó, quan hệ giữa hai cha con Elon Musk rất lạnh nhạt. CEO Tesla từng nói với Rolling Stone rằng cha ông là "một người tồi tệ". "Ông ấy phạm gần như mọi tội lỗi tồi tệ nhất mà con người có thể nghĩ tới", Musk nhấn mạnh. Ảnh: Denver Post Photo.

 

Maye Musk (trái) - mẹ của Elon Musk - là một người mẫu và chuyên gia dinh dưỡng. Bà bước vào nghề người mẫu từ năm 15 tuổi. Hình ảnh của bà từng xuất hiện trên hộp ngũ cốc Special K và trang bìa của tạp chí Time. Bà cũng từng trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York nhiều năm. Sau khi ly hôn, bà Maye Musk chuyển đến Canada với 3 con. Tại đây, bà trở thành chuyên gia dinh dưỡng và bắt đầu kinh doanh. Ảnh: Reuters.

 

Kimbal Musk - em trai của Elon Musk - sáng lập nhiều công ty và một tổ chức phi lợi nhuận. Kimbal và Elon Musk từng đồng sáng lập Zip2 và bán lại công ty này với giá 307 triệu USD vào năm 1999. Kimbal Musk cũng đầu tư vào PayPal và hiện là thành viên hội đồng quản trị của Tesla và SpaceX. Hiện Kimbal Musk sở hữu khoảng 281 triệu USD. Ảnh: Reuters.

 

Tosca Musk - em gái của Elon Musk - là người đồng sáng lập, CEO của hãng dịch vụ phát trực tuyến Passionflix. Theo IMDB, cô bắt đầu sản xuất phim từ năm 2001 và hiện đã có hơn 30 sản phẩm. Tosca Musk thành lập công ty vào năm 2016 và huy động được hơn 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có Kimbal Musk. Tổng tài sản của Tosca Musk ước tính khoảng 169 triệu USD. Ảnh: Getty Images.

 

Lyndon Rive - anh họ của Elon Musk - đồng sáng lập startup SolarCity vào năm 2006. Ông giữ chức vụ CEO của công ty này đến khi nó được Tesla mua lại với giá 2,6 tỷ USD vào năm 2016. Rive tiếp tục là người đứng đầu bộ phận bán hàng của công ty đến năm 2017. Trước SolarCity, Rive cũng thành lập một hãng phần mềm có tên là Everdream cùng với hai anh trai Russ và Peter vào năm 1999. Họ bán công ty này cho Dell 8 năm sau đó với giá 120 triệu USD. Ảnh: Reuters.

 

Peter Rive - người đồng sáng lập SolarCity - cũng là anh họ của Elon Musk. Từng giữ vị trí giám đốc công nghệ của SolarCity, Peter ra đi 8 tháng sau khi Tesla thâu tóm công ty này. Tháng 2/2019, cả Lyndon và Peter Rive đều gia nhập Zola Electric, startup mang năng lượng sạch với giá cả phải chăng đến châu Phi. Ảnh: AP.

 

Russ Rive - một anh họ khác của Elon Musk - là người sáng lập hãng sản xuất nghệ thuật và kỹ thuật có tên SuperUber. Russ Rive cùng Lyndon và Peter Rive cũng đồng sáng lập công ty phần mềm Everdream. Ảnh: Getty Images.

 

Almeda Rive - em gái của Russ, Peter và chị gái của Lyndon Rive - là một vận động viên đua xe địa hình. Almeda từng giữ vị trí giám đốc bán hàng tại SolarCity.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo