Thứ bảy, 24/10/2020 | 07:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 31/3/2020, 09:00 (GMT+7)

Cho nhân viên nghỉ vì dịch, Apple, Adidas, Starbucks trả lương thế nào

Theo Zing Thứ ba, 31/3/2020, 09:00 (GMT+7)

Chính sách nghỉ phép thông thường của Walmart được miễn áp dụng cho đến hết tháng 4. Theo đó, Walmart đồng ý cho bất kỳ nhân viên muốn nghỉ ở nhà để đề phòng dịch bệnh. Tuy nhiên, họ chỉ được trả lương trong trường hợp có yêu cầu cách ly từ các cơ quan y tế công cộng hoặc chính Walmart, hoặc nếu bị nhiễm virus corona. Nhân viên có thể được hưởng tới 2 tuần lương khi cách ly ở nhà. Hoặc nếu bị nhiễm bệnh và cần thêm thời gian phục hồi, họ sẽ được nhận tối đa 26 tuần lương. Ảnh: AP Images.

 

Apple thông báo đóng cửa tất cả cửa hàng bên ngoài Trung Quốc cho đến ngày 27/3 để giảm nguy cơ lây lan virus corona chủng mới. Ngày 13/3, tất cả cửa hàng Apple ở Trung Quốc đại lục được mở cửa trở lại nhưng vẫn bị hạn chế thời gian hoạt động. Các nhân viên làm việc theo giờ vẫn được trả tiền phù hợp với hoạt động kinh doanh như thông thường. Ảnh: Getty Images.

 

Uber cho biết các tài xế kiểm tra dương tính với Covid-19, hoặc có yêu cầu tự cách ly bởi các cơ quan y tế công cộng sẽ nhận được "hỗ trợ tài chính" trong tối đa 2 tuần. Số tiền hỗ trợ tính dựa trên thu nhập trung bình hàng ngày của tài xế trong 6 tháng gần nhất. Ảnh: Getty Images.

 

Starbucks áp dụng chính sách "hỗ trợ rủi ro" cho những nhân viên có tiếp xúc với virus hoặc những người dễ bị nhiễm virus nhất, có xác nhận của bác sĩ. Theo đó, nhân viên được trả lương tới 2 tuần trong khi ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nhân viên có các triệu chứng nhiễm bệnh cũng có thể nhận được hỗ trợ lên tới 3 ngày. Starbucks chuyển sang chỉ nhận các đơn giao hàng trực tuyến. Ảnh: Business Insider.

 

Sau khi mùa giải NBA bị tạm hoãn trong ít nhất 30 ngày, chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks, tỷ phú Mark Cuban, cũng là người sở hữu một nửa sân vận động nơi đội bóng này đang chơi, nói với New York Times, tất cả nhân viên của sân vận động vẫn được trả lương như bình thường. Ảnh: AP Photo.

 

Vans đưa ra thông báo vào ngày 16/3, các cửa hàng sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới và tất cả nhân viên được đảm bảo nhận lương trong thời gian này. Ảnh: Business Insider.

 

New Balance đóng cửa tất cả các địa điểm ở Bắc Mỹ cho đến ngày 27/3. Công ty cũng tiếp tục trả lương nhân viên cho những ngày nghỉ do dịch bệnh. Ảnh: AP Photo.

 

Calvin Klein và Tommy Hilfiger đóng cửa tất cả cửa hàng ở Mỹ và châu Âu cho đến hết ngày 29/3 và tất cả nhân viên bán lẻ vẫn được thanh toán lương trong thời gian nghỉ. Ảnh: Getty Images.

 

Ralph Lauren thông báo vào ngày 17/3, tất cả các cửa hàng bắt đầu đóng cửa từ ngày 18/3 đến 1/4 và tất cả nhân viên sẽ được trả tiền trong thời gian này. Ảnh: Business Insider.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo