Chủ nhật, 2/10/2022 | 23:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 25/1/2020, 09:17 (GMT+7)

Chân dung người vợ tỷ phú của nhà sáng lập Apple Steve Jobs

Theo Zing Thứ bảy, 25/1/2020, 09:17 (GMT+7)

Laurene Powell Jobs được sinh ra tại thị trấn West Milford (New Jersey, Mỹ) vào năm 1963 trong một gia đình có cha là phi công. Bà học ngành khoa học chính trị và kinh tế học tại Đại học Pennsylvania. Ảnh: Getty.

 

Sau khi tốt nghiệp, bà làm việc tại Phố Wall cho tập đoàn đầu tư Merrill Lynch và tập đoàn Goldman Sachs. Năm 1989, Powell Jobs theo học thạc sĩ tại Đại học Stanford và gặp Steve Jobs ở đó. Ảnh: Reuters.

 

Cặp đôi kết hôn vào tháng 3/1991 tại khách sạn Ahwahnee ở Công viên Quốc gia Yosemite, Mỹ. Họ có với nhau 3 người con. Ảnh: Shutterstock.

 

Khi nhà sáng lập của Apple qua đời vào năm 2011 bởi ung thư, bà Jobs thừa kế tài sản của chồng mình, bao gồm cổ phần ở cả Apple lẫn Disney. Vào thời điểm đó, bà là cổ đông cá nhân lớn nhất Disney nhưng sau đó đã giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4%. Ảnh: AP.

 

Laurene Powell Jobs dành rất nhiều tiền để quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Năm 1997, bà sáng lập College Track, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ tận tình cho các sinh viên nghèo, sinh viên thu nhập thấp. Ảnh: Shutterstock.

 

Cũng trong năm 1997, bà sáng lập tổ chức Emerson Collective để tập trung vào các vấn đề nóng như nhập cư, công lý xã hội và giáo dục. Ảnh: Getty.

 

Vào tháng 9/2015, bà Jobs chi đến 50 triệu USD cho một dự án giáo dục. Ngoài ra, bà còn nằm trong ban giám đốc, chủ tịch của nhiều tổ chức thiện nguyện khác. Ảnh: Getty.

 

Bà Jobs còn được biết đến bởi niềm yêu thích nghệ thuật của mình, và là một trong những nhà sưu tầm nghệ thuật đương đại nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.

 

Nữ tỷ phú cũng chi hàng triệu USD cho các hoạt động chính trị. Năm 2016, Powell Jobs ủng hộ cho bà Hillary Clinton một khoản tiền hơn 2 triệu USD trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ. Ở cuộc bầu cử 2020, bà hỗ trợ tích cực cho một ứng viên đảng Dân chủ khác là Kamala Harris trước khi nữ Thượng Nghị sĩ này rút khỏi cuộc đua vào tháng 12/2019. Ảnh: AP.

 

Bà Jobs sinh sống tại một căn biệt thự trị giá 16,5 triệu USD ở thành phố San Francisco (California, Mỹ). Ngoài ra, vị tỷ phú còn sở hữu thêm 3 ngôi nhà khác cũng trong khu vực này. Ảnh: Shutterstock.

 

Laurene Powell Jobs cùng gia đình thường sử dụng chiếc du thuyền Venus trong mỗi chuyến du lịch cùng nhau. Du thuyền sang trọng này được cho là tốn ít nhất 110 triệu USD để hoàn thiện. Ảnh: Shutterstock.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo