Thứ sáu, 19/8/2022 | 05:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 1/12/2020, 21:08 (GMT+7)

Cách dạy con nghiêm khắc của tỷ phú giàu nhất châu Á

Theo Zing Thứ ba, 1/12/2020, 21:08 (GMT+7)

Gia đình của ông Mukesh Ambani được biết đến với danh xưng gia tộc giàu nhất châu Á. Công chúng cũng đã quen thuộc với những hình ảnh, câu chuyện ghi lại cuộc sống giàu có, xa hoa của Isha, Akash và Anant Ambani - 3 người con của vị tỷ phú người Ấn Độ. Song, ít người biết đến cách dạy con nghiêm khắc từ bé của vợ chồng ông Mukesh. Ảnh: India Times.

 

Vợ chồng vị tỷ phú này không để con cái khi còn nhỏ tuổi đã tận hưởng mọi đặc quyền của giới siêu giàu và coi đó như điều nghiễm nhiên nhận được. Trong đó, người mẹ Nita đóng vai trò lớn trong việc uốn nắn, chỉ bảo mỗi đứa trẻ, bên cạnh nhiệm vụ trợ giúp kinh doanh cho chồng. Ảnh: India Times.

 

Bà Nita Ambani cho hay ở tuổi đến trường, cả 3 người con đều chỉ nhận được một khoản tiền tiêu vặt ít ỏi mỗi ngày, đủ để mua một vài món ăn vặt ở canteen trường. Số tiền rơi vào khoảng 5 rupee (0,07 USD), thậm chí chỉ bằng một nửa so với những bạn học khác. "Quan trọng là lũ trẻ nhận thức được tài sản một người thực sự có bao nhiêu, thay vì mặc định nghĩ được phép tiêu xài tiền của cha", nữ tỷ phú cho hay. Ảnh: India Times.

 

Cô con gái Isha Ambani từng kể lại với tờ Tribune India về ký ức hồi đi học. Dù là những đứa trẻ sinh ra đã ngậm thìa vàng, Isha và hai người anh em không được bố mẹ chiều chuộng theo mọi ý thích. Những đứa trẻ nhà Ambani từng muốn trốn học để tận hưởng các cuộc vui xa hoa của gia đình, song người mẹ từ chối và bắt buộc các con phải đi học đầy đủ. Ảnh: Time of Inida.

 

Người phụ nữ giàu nhất Ấn Độ từng kể lại kỷ niệm hẹn hò với chồng. Khi đó, ông Mukesh luôn đưa đón vợ tương lai bằng ôtô Mercedes sang trọng, đắt tiền. Một ngày, bà đề nghị cả hai đi phương tiện công cộng để vị tỷ phú có thể xem cách bà vẫn di chuyển, đi lại hàng ngày trong thị trấn. Đến khi những người con học đại học, bà Nita cũng để cho cả ba tự đến trường theo cách ngày xưa bà từng làm, thay vì có xe riêng đưa đón. Ảnh: Time of Inida.

 

Trong lần phỏng vấn với Entertainment Times, vợ ông Mukesh từng chia sẻ bà luôn biết các con mình đang ở đâu, vào bất cứ lúc nào, ngay cả khi 3 anh em đều đã lớn. Với việc tất cả thành viên trong gia đình thường xuyên bận rộn, bà Nita cho rằng việc biết mỗi người đang ở đâu, làm gì luôn là điều quan trọng với một người mẹ. “Lũ trẻ luôn cập nhật cho tôi biết về các hoạt động, đến mức tôi sẽ biết ai đang ăn ở nhà hàng nào”, bà khẳng định. Ảnh: BI.

 

Ngoài ra, đến tuổi thiếu niên, khi 3 người con muốn đi chơi với bạn bè bên ngoài, bà Nita sẽ áp đặt giờ giới nghiêm và yêu cầu lũ trẻ về nhà trước giờ quy định. Thói quen này vẫn duy trì đến khi Isha, Akash và Anant bước sang tuổi 20. Ảnh: SCMP.

 

Khi người con trai út Anant quyết tâm giảm cân, bà Nita chính là người ủng hộ chàng trai 25 tuổi nhiều nhất. Quá trình giảm cân của cậu ấm nhà Ambani đòi hỏi sự kiên trì lớn và bà Nita đã ở bên, đảm bảo Anant đi đúng hướng, không bỏ cuộc giữa chừng. Để giúp con, vợ của tỷ phú giàu nhất châu Á cũng tự nguyện áp dụng chế độ ăn uống và các bài tập thể dục vào thói quen thường ngày. Ảnh: SCMP.

 

Dù bận rộn với công việc kinh doanh, tỷ phú Mukesh thường dành thời gian vào chủ nhật để giúp con cái làm bài tập về nhà. “Tôi từng nói với chồng mình rằng anh ấy có thể sở hữu nhiều quyền lực với tập đoàn và cả đất nước, nhưng trên hết tôi cũng muốn Mukesh có ảnh hưởng tốt đẹp với con cái. Không chỉ vì ấn tượng cha tài giỏi, mà bởi cả thời gian cha bỏ ra để chăm sóc, trò chuyện với chúng”, bà Nita từng chia sẻ với iDiva. Ảnh: SCMP.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo